Góc ẩm thực

Những lỗi luộc trứng bạn không nên mắc phải

Những lỗi luộc trứng bạn không nên mắc phải

Khi luộc trứng bạn không nên luộc trứng còn quá mới, dùng nồi luộc không phù hợp, luộc trứng quá chín, dùng nước nóng để luộc... Đây là những sai lầm khi luộc trứng bạn nên tránh.

Luộc trứng quá mới

- Trứng quá mới khi luộc rất khó lột vỏ, bạn nên luộc những quả trứng đã mua từ 1 – 2 tuần.

- Những quả trứng này đã giảm bớt độ ẩm và độ pH trên vỏ cũng tăng lên nên sau khi luộc, chỉ cần tách nhẹ là thịt trứng sẽ tách vỏ cực dễ dàng nhé.

Dùng nước nóng để luộc trứng

Luộc trứng bằng nước nóng ngay từ đầu, vỏ trứng dễ bị nứt mà thịt trứng thì chưa kịp chín. Do đó, bạn nên luộc trứng với nước lạnh, khi đó trứng sẽ chín theo nhiệt độ nước tăng dần, vỏ không bị nứt.

Lưu ý là khi luộc, bạn nên cho thêm ít muối ăn vào nồi nước, vỏ trứng sẽ giảm tối đa khả năng nứt, vỡ nhé.

Sử dụng kích thước nồi không phù hợp

- Nếu chọn nồi có kích thước quá nhỏ để luộc lượng trứng lớn, trứng sẽ chín không đều, vỏ trứng nhanh nứt. Hãy chọn kích cỡ nồi theo số lượng trứng luộc.

- Luộc 4 - 6 trứng bạn dùng nồi có kích cỡ 16 cm, luộc 7 - 10 trứng thì chọn nồi có kích thước 20 cm, 11 - 15 trứng thì chọn nồi 24 cm... 

- Luộc như vậy sẽ cung cấp nhiệt lượng đủ, đều cho trứng chín ngon nhé.

Luộc trứng quá chín

- Khi luộc trứng quá chín, lòng trắng trứng ăn dai, không còn mềm ngon, lòng đỏ trứng có bở, bùi, có mùi lưu huỳnh. Đặc biệt, khi ăn trứng luộc quá chín dễ bị đau bụng, khó tiêu, đầy hơi, không có cảm giác ngon miệng.

- Cho nên, khi luộc trứng, bạn nên cho trứng vào nồi nước, bật bếp, đợi nước sôi già rồi tắt bếp, nắp đậy thật kín, chờ 10 phút lấy trứng ra, bạn sẽ có trứng hồng đào ăn vừa ngon vừa béo thơm.

- Nhưng nếu sợ trứng hồng đào không an toàn cho sức khỏe, bạn có thể đợi thêm 5 phút, trứng sẽ vừa chín tới.

Luộc xong không ngâm trứng trong nước lạnh ngay

Trứng nếu luộc xong để nguyên trong nồi cho “chín hẳn” thì trứng sẽ quá chín, ăn không ngon. Do đó, sau khi luộc xong, bạn nên đổ trứng ra tô, thêm nước lạnh để trứng nhanh nguội nhé.

Để trứng luộc qua đêm

Trứng để quá lâu không ăn sẽ tiếp xúc nhiều với không khí, bị oxi hóa, dễ biến chất, giảm hương vị và dưỡng chất. Thế nên, sau khi luộc, bạn nên ăn ngay, không để qua đêm.

Điểm qua các lỗi luộc trứng sai, nếu bạn mắc phải, hãy khắc phục ngay để luộc trứng ngon, bổ hơn nhé.

Theo Bách hóa Xanh

Đang xem: Những lỗi luộc trứng bạn không nên mắc phải

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng