Mì xào tôm và sò điệp


Mì xào tôm và sò điệp, thêm rau cải chíp, bắp cải, hành lá, thêm chút ớt tươi cay cay là gợi ý bữa trưa đủ chất cho cuối tuần.

Nguyên liệu:

- 1 gói mì ramen Nhật Bản (có thể thay thế bằng mì gói loại bất kỳ hay mì sợi tươi)
- 1 muỗng canh tương cà chua
- 6 con tôm
- Sò điệp
- Bắp cải
- 10 gr đường
- Gói gia vị mì
- Hành lá
- 1 quả ớt đỏ

Cách làm:

Bước 1:

Thái khúc hành lá, cắt nhỏ ớt tươi. Rửa sạch bắp cải và cải chíp, chần sơ trong nồi nước sôi.

Bước 2:

Cho mì vào chần khoảng 5 phút, lưu ý không nên để mì quá nhũn, ăn không ngon, nên cho ra khi sợi mì còn dai dai. Sau đó cho sang âu nước mát để sợi mì dai hơn.

Bước 3:

Bật bếp, cho lần lượt hành lá, ớt đỏ vào xào cho thơm rồi đến tôm, sò điệp. Đảo nhanh tay cho đến khi tôm và sò điệp chín tới.

Bước 4:

Cho mì vào đảo, tiếp đến là cải chíp và bắp cải, thêm các gia vị còn lại tới khi vừa miệng.

Để chọn mua nguyên liệu tôm tươi thật đảm bảo an toàn cho cả nhà mình, nhớ đến CPFoods.vn! Hiện CPFoods.vn có 2 sản phẩm từ tôm: tôm thẻ nguyên con (500gram), tôm bóc vỏ và tôm thẻ bỏ đầu bỏ đuôi đông lạnh (400 gram).

Liên hệ qua trang web https://cpfoods.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại hotline: 0968.72.24.72 để tìm hiểu rõ hơn về các giống tôm CP, cũng như được tư vấn và chọn mua vô số sản phẩm tươi sạch khác từ CP.

Theo Ngôi sao/Daydaycook


Cũ hơn Bài viết mới