Mẹo nướng tôm ngon tuyệt đỉnh, lại không phải dính tay bóc vỏ


Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món tôm nướng tuyệt ngon không chỉ con mà chồng cũng thích.

Nguyên liệu:

- 24 con tôm tươi, 4 thìa canh sốt cà chua, 2 tép tỏi, 1 lát gừng, 1 thìa canh dầu oliu, dầu hào, ½ quả chanh vàng, 4 que tre.

Thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị tôm

Tôm làm sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ đen, bỏ đuôi, lấy phần đầu và nõn.

Bước 2: Xiên tôm

Xiên các con tôm vào các thanh tre (gỗ) đã chuẩn bị sẵn.

Bước 3: Pha chế nước sốt

Cho các nguyên liệu sốt cà chua, tỏi đập dập, gừng băm nhỏ, dầu ô liu, dầu hào vào trộn đều sao cho vừa miệng. Vắt nước cốt của ½ quả chanh, trộn đều cùng sốt. Phần nước sốt này chia làm 2.

Bước 4: Ướp tôm

Dùng chổi quết đều phần nước sốt lên tôm, ướp trong ít nhất 20 phút.

Bước 5: Nướng tôm

Làm nóng lò trong ở nhiệt độ 200 độ khoảng 10 phút trước khi nướng.

Cho tôm nào nướng trong khoảng 20 – 25 phút tùy lò. Lưu ý trong quá trình nướng, lật xiên tôm sau mỗi 10 phút. Nếu không có lò nướng bạn có thể nướng tôm trên than hoa hoặc nồi chiên không dầu, thậm chí nướng chảo cũng được.

Món này ngon hơn khi dùng nóng, và chấm cùng phần nước sốt đã chuẩn bị ở trên.

Chúc các bạn thành công!

Đừng quên đến với CPFoods.vn để mua tôm CP tươi sạch, an toàn và chất lượng nhé!

Liên hệ qua trang web https://cpfoods.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại hotline: 0968.72.24.72 để được tư vấn mua hàng.

Lam Ngọc (Theo Dougou) (Phụ nữ Việt Nam)