Góc ẩm thực

Mẹo chọn vịt không có lông măng, làm nhanh, sạch, không hôi.

Mẹo chọn vịt không có lông măng, làm nhanh, sạch, không hôi.

Nói đến làm thịt vịt thì đây chắc hẳn là nỗi ám ảnh của nhiều bà nội trợ, khi nghĩ đến lớp lông măng tua tủa quanh thân vịt. Để giúp cho việc nhổ lông nhanh hơn bạn hãy áp dụng theo các bước cách làm vịt không có lông con dưới đây.

1. Hướng dẫn cách làm thịt vịt không có lông con bằng tay

  • Bước 1: Nhúng vịt vào nước lạnh

Sau khi cắt tiết vịt xong, nhúng toàn bộ con vịt vào chậu nước lạnh. Nhúng từ cổ xuống chân để cho nước phủ khắp lông và da vịt. Tiếp theo, dội một ít giấm hoặc rượu trắng lên thân vị để khoảng 10 phút.

Hướng dẫn cách làm thịt vịt không có lông con

Hình ảnh con vịt đã trưởng thành

Mẹo: Khi nấu nước để nhổ lông vịt bạn nên cho vào nồi nước một vài lá đu đủ để giúp khi nhổ lông nhanh hơn.

  • Bước 2: Nhúng vịt vào nước sôi

Thông thường chúng ta sẽ nhúng vịt vào nước sôi nóng 100 độ C để nhổ lông vịt. Nhưng thật ra cách này sẽ làm cho lỗ chân lông của vịt co lại khiến cho việc nhổ lông khó khăn hơn. Vì vậy, bạn chỉ nên sử dụng nước sôi khoảng 50 – 60 độ sẽ dễ nhổ lông nhanh hơn rất nhiều

Cách làm vịt không có lông con

Vịt đang được nhổ lông

Khi nhúng vịt vào nước nóng không nên để quá lâu. Nếu bạn ngâm vịt trong nước nóng lâu sẽ làm cho lớp da bên ngoài bị chín, khi nhổ lông da sẽ bị bong ra rất mất thẩm mỹ.

  • Bước 3: Hướng dẫn nhổ lông vịt.

Trong quá trình nhổ bạn nên miết tay xuống sát da vịt. Nhổ lông xuôi theo chiều lông mọc để loại bỏ toàn bộ phần lông con. Cứ làm như vậy trong suốt quá trình nhổ lông.

Thịt vịt sau khi đã làm sạch

Thịt vịt sau khi đã làm sạch

Cẩn thận hơn, sau khi đã nhổ xong bạn nên dội vịt qua vòi nước sạch. Sau đó, cho vịt vào một chậu nước đầy dùng nhíp nhổ các lông con li ti.Theo kinh nghiêm dân gian bạn nên cho một thìa vôi bột và một nắm lá khế chua để tạo thành hỗn hợp giúp lông được tách ra khỏi da vịt nhổ sẽ nhanh hơn.

2. Cách chọn mua vịt không có lông con

Ngoài cách làm thịt vịt không có lông con ở trên thì việc chọn mua vịt cũng là một yếu tố rất quan trọng giúp giảm tải được khó khăn khi nhổ lông vịt. Với một số mẹo sau đây bạn sẽ mua được những con vịt ưng ý.

  • Nên chọn mua vịt đã trưởng thành. Bạn sờ tay vào ức thấy tròn, béo, da cổ và da bụng dày, mọc lông cánh đầy đủ. Mỏ vịt to có màu vàng và cứng. Những con vịt còn non thịt sẽ nhão, nhiều mỡ, nhiều lông con nhổ rất mất thời gian.
  • Chọn mua vịt già thịt sẽ chắc, ngọt và ít lông con hơn.
  • Có thể mua vịt đã đẻ trứng rồi. Với đặc điểm bụng dưới hơi xệ xuống, vịt này sẽ đầy đủ lông, nhổ rất nhanh và thịt ăn cũng rất ngọt.
  • Nên chọn mua vịt đực nặng khoảng 1,5– 1,8 kg ăn thịt sẽ ngọt và mọc đầy đủ lông rồi.

3. Cách khử mùi hôi đặc trưng của thịt vịt.

Thịt vịt mặc dù ăn rất ngọt và ngon nhưng lại có một mùi hôi đặc trưng. Vậy làm thế nào để khử đi mùi khó chịu này giúp cho món ăn thêm hấp dẫn. Bạn có thể áp dụng một trong các cách sau:

  • Cho vào một nhúm gừng tươi giã nhuyễn vào rượu trắng. Sau đó chà xát lên thân vịt sẽ rất hiệu quả.
  • Dùng hỗn hợp muối và giấm chà xát lên vịt cả trong lấn ngoài mùi khó chịu cũng sẽ biến mất.
  • Nếu bạn không có sẵn những thứ vừa kể trên thì có thể dùng chanh để thay thế mùi hôi cũng sẽ không còn.

Với những chia sẻ cách làm vịt không còn lông con, hy vọng bạn đã có một con vịt thật sạch sẽ. Và hãy chế biến thịt vịt thành những món ngon cho gia đình bạn thưởng thức.

CPFOODS

Đang xem: Mẹo chọn vịt không có lông măng, làm nhanh, sạch, không hôi.

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng