Góc ẩm thực

Mẹo làm thịt nhâm nước mắm chuẩn vị ngày Tết cùng Cpfoods

Mẹo làm thịt nhâm nước mắm chuẩn vị ngày Tết cùng Cpfoods
Nếu các món ăn vặt Tết quen thuộc làm bạn phát chán, để đổi thực đơn món ăn cho gia đình ngày Tết với món thịt heo ngâm nước mắm cực ngon, cả nhà bạn sẽ rất thích món này đấy.

1. Thịt heo ngâm nước mắm

Nguyên liệu làm Thịt heo ngâm nước mắm

 Thịt ba chỉ  

Nước mắm  

Đường vàng (có thể dùng đường cát trắng) 

Ớt  

Hành tím  

Tỏi 

 

Nguyên liệu món ăn thịt heo ngâm nước mắm

Cách chế biến Thịt heo ngâm nước mắm

  • Luộc thịt

    Thịt ba chỉ rửa sạch rồi cắt thành từng khúc, tùy theo kích thước lọ thủy tinh bạn chuẩn bị mà bạn ước lượng cắt khúc cho phù hợp.

    Bắc 1 cái nồi lên bếp, cho thịt vào, thêm một ít tiêu và 3 củ hành tím cắt lát, rồi cho nước vào luộc cho thịt vừa chín tới.

    Trong quá trình luộc thịt, bạn lưu ý hớt bớt bọt trong nồi. Thịt chín, lấy ra xả lại bằng nước sạch, để ráo.

    Bước 1 Luộc thịt Thịt heo ngâm nước mắm

  • Ngâm thịt

    Cho 300g đường vàng vào nồi cùng với 500ml nước mắm, nấu và khuấy đều tới khi nước mắm sôi. Nhớ hớt bọt trong quá trình nấu. Sau đó, để nước mắm thật nguội mới cho vào ngâm thịt.

    Lọ thủy tinh bạn chần qua nước sôi rồi lau thật khô.

    Sau đó, cho thịt đã luộc vào. Thêm 1 ít tỏi, ớt rồi đổ nước mắm vào lọ, bạn nên dùng một ít que tre để chặn thịt lại không cho nổi lên trên mặt nước mắm, dễ bị hư.

    Để nơi thoáng mát trong khoảng 3 ngày.

    Bước 2 Ngâm thịt Thịt heo ngâm nước mắm

  • Thành phẩm

    Sau 3 ngày, gắp thịt ra và cắt thành miếng vừa ăn. Thịt ngâm nước mắm thơm ngon đậm đà có thể dùng để ăn với cơm nóng hoặc cuốn bánh tráng kèm rau sống thì trên cả tuyệt vời.

    Thịt heo sau khi ngâm nước mắm sẽ săn lại, thấm bị hơi mằn mặn của nước mắm, rất ngon khi dùng với cơm nóng.

    Bước 3 Thành phẩm Thịt heo ngâm nước mắmTheo dienmayxanh.com

 

Đang xem: Mẹo làm thịt nhâm nước mắm chuẩn vị ngày Tết cùng Cpfoods

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng