Góc ẩm thực

Mẹo khử mùi hôi của thịt đông lạnh cực đơn giản tại nhà

Mẹo khử mùi hôi của thịt đông lạnh cực đơn giản tại nhà

 Khi cấp đông, dù được bảo quản ở điều kiện nhiệt độ phù hợp nhưng thịt vẫn có thể có mùi không được thơm ngon. Để xử lý vấn đề này, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ dưới đây.

Do cuộc sống bận rộn, nhiều gia đình lựa chọn mua một số lượng thực phẩm lớn và trữ trong tủ lạnh để dùng dần. Đặc biệt, việc cấp đông các loại thịt để sử dụng trong một thời gian dài là rất phổ biến.

Tuy nhiên, có một vấn đề mà nhiều người gặp phải khi cấp đông thịt trong tủ lạnh chính là thịt bỏ ra dễ có mùi kém tươi ngon ngay cả khi được bảo quản ở nhiệt độ phù hợp và được đóng gói rất kỹ.

Để khử mùi cho những miếng thịt cấp đông, bạn có thể sử dụng các mẹo dưới đây.

Dùng hành khô và gừng

khu-mui-hoi-cua-thit-dong-lanh-01

Hành khô và gừng là hai loại gia vị thường có sẵn trong căn bếp của gia đình. Gừng có tính nóng, cay ấm nên có thể sử dụng để khử mùi của các loại thực phẩm. Hành cũng có tác dụng tương tự.

Để khử mùi hôi của thịt đông lạnh, bạn có thể lấy một ít hành khô và gừng đem nướng thơm rồi đập dập. Xoa gừng và hành trực tiếp lên miếng thịt. Cách này sẽ giúp khử mùi hôi của thịt rất tốt. Sau đó, đem thịt đi rửa lại bằng nước sạch và để ráo rồi chế biến như bình thường.

Sử dụng rượu trắng

khu-mui-hoi-cua-thit-dong-lanh-03

Rượu trắng có chứa thành phần ethyl acetate có tác dụng khử mùi hôi rất tốt. Rất nhiều đầu bếp sử dụng rượu để khử mùi cho các loại thịt. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng rượu trắng có sẵn trong nhà để khử mùi hôi của tủ lạnh.

Chỉ cần cho một ít rượu vào bóp đều với miếng thịt. Để nguyên như vậy khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

Rượu vang đỏ, rượu vang trắng cũng có tác dụng khử mùi hôi của thịt rất tốt. Đặc biệt, các loại rượu vang còn có thể giúp thịt bò mềm hơn, giảm mùi hôi một cách đáng kể.

Sử dụng chanh và giấm

Chanh và giấm có chứa một lượng axit nhất định. Do đó, người ta thường dùng nguyên liệu này để khử mùi hôi khi sơ chế thực phẩm.

Bạn chỉ cần cho chanh hoặc giấm trực tiếp lên miếng thịt, xoa đều và để khoảng 5 phút. Sau đó, đem miếng thịt đi rửa sạch. Lưu ý, không nên ướp thịt với chanh và giấm quá lâu vì nó có thể khiến thịt bị mủn ra khi nấu.

Một số lưu ý khác khi sử dụng thịt đông lạnh

Chọn cách rã đông phù hợp

khu-mui-hoi-cua-thit-dong-lanh-04

Đối với thịt đông lạnh, bạn phải trải qua quá trình rã đông rồi mới có thể đem đi chế biến. Thay vì ngâm thịt trong nước nóng để rã đông, bạn nên chọn những phương pháp khác phù hợp hơn. Nước nóng có thể làm phía ngoài miếng thịt bị chín còn bên trong vẫn cứng.

Cách đơn giản nhất để rã đông thịt là cho thịt từ ngăn đá tủ lạnh sang ngăn mát trước khoảng 1 ngày. Thịt sẽ được rã đông từ từ, hạn chế sự phát triển của các loại vi khuẩn và không làm ảnh hưởng đến hương vị của miếng thịt.

Nếu muốn rã đông miếng thịt nhanh hơn, bạn có thể ngâm thịt vào chậu nước mát có pha chút giấm hoặc muối. Cả hai thứ này đều có thể giúp rút ngắn quá trình rã đông thịt.

Không rã đông rồi lại cấp đông thịt

Khi cấp đông thịt, bạn nên chia thịt thành các miếng vừa đủ cho một bữa ăn. Khi sử dụng, chỉ cần lấy một miếng ra chế biến là được. Tránh tình trạng lấy cả miếng thịt lớn ra rã đông và chỉ cắt lấy một phần, phần thịt không nấu đến lại đem cấp đông. Làm như vậy, phần thịt được cấp đông trở lại sẽ bị vi khuẩn xâm nhập và biến chất rất nhanh.

Nhiệt độ bảo quản

Nhiệt độ phù hợp để bảo quản các loại thịt theo cách cấp đông là -18 độ C. Mức nhiệt này sẽ ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập vào miếng thịt.

Đối với thực phẩm được cấp đông, bạn có thể giữ thịt sống trong khoảng 1 năm. Với thịt đã nấu chín, thời gian bảo quản bằng hình thức cấp đông chỉ nên kéo dài trong khoảng dưới 3 tháng.

 Theo phunutoday.vn

Đang xem: Mẹo khử mùi hôi của thịt đông lạnh cực đơn giản tại nhà

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng