Mề gà xào sả ớt


Nguyên liệu:

- Mề gà, tim gà: 300gr.

- 1 trái ớt băm nhỏ (bạn có thể dùng ớt bột); 2 muỗng canh sả băm; 1 muỗng cà phê tỏi băm.

- Gia vị: 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê bột nghệ; 1/2 củ hành tây thái múi nhỏ.

Các bước thực hiện:

- Mề gà cắt bỏ phần mỡ, thái miếng vừa ăn. Tim chẻ đôi bỏ phần máu bầm bên trong.

- Rửa mề tim gà với nước pha muối, sau đó xả qua nước lạnh thật sạch.

- Ướp vào mề - tim gà các gia vị phía trên (ngoại trừ hành tây).

Mề gà xào sả ớt là một trong những biến tấu hấp dẫn từ mề gà (Ảnh: Internet)

- Để 20 phút cho mề gà và tim ngấm gia vị.

- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho mề tim gà vào xào với lửa vừa.

- Xào 5 phút thì cho 1/3 chén nước vào xào cho đến khi nước cạn. Khi mề gà chín, cho hành tây vào đảo đều, mêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

- Cho mề tim gà ra đĩa, trang trí hoa cà rốt và vài lát hành lá thái nhỏ cho đẹp.

Theo Người đưa tin