Mát trời làm ngay món sườn rim ngon "quên lối về" cực đưa cơm !


Với món sườn rim mà Cpfoods chia sẻ ngày hôm nay, đảm bảo cả nhà sẽ rất rất bất ngờ về độ thơm ngon mà món ăn này mang lại.

Sườn rim là sự kết hợp hài hòa của các nguyên liệu như mật ong, chút nước cốt chanh, chút vừng rang đem lại hương vị đậm đà, chua chua ngọt ngọt thơm ngon. Món sườn rim kiểu này mà dùng với cơm nóng thì ngon tuyệt cú mèo, nhất là trong bối cảnh thời tiết mưa gió, tốn cơm cực kỳ mà mẹ lại không mất nhiều công sức chế biến đâu nhá. Cách làm món sườn rim đơn giản lắm, Cpfoods sẽ chia sẻ ngay sau đây, các nàng cùng tham khảo nha.

sườn rim

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 2-3 dẻ sườn
  • 1 quả chanh, 1 mẩu gừng, vài tép tỏi, 1 cây rau mùi, 4 thìa canh mật ong, 1 thìa cà phê xì dầu, 2 thìa canh rượu nấu ăn,1 ít vừng rang

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Trước tiên mình sẽ chia sẻ 1 chút về nguyên liệu cho món ăn này: Để có món sườn rim ngon thì bước đầu tiên phải chọn được những dẻ sườn ngon. Dẻ sườn ngon và phù hợp cho món ăn này khi đi mua các nàng chú ý chọn những dẻ sườn không quá nạc, cũng không quá mỡ, phần thịt đầy đặn là những miếng sườn ngon, khi chế biến sườn có độ ngậy vừa phải không bị khô cũng không bị quá ngấy. Sườn mua về xát muối, rửa sạch chặt thành những miếng vừa ăn. Các nàng đun 1 nồi nước sôi rồi cho sườn vào trần sơ khoảng 2 phút rồi vớt ra, miếng sườn vừa sạch sẽ mà khi rim lại dóc thịt chứ phần thịt không bị dính chặt vào sườn.
  • Sơ chế các nguyên liệu: tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ. Gừng cạo vỏ, bằm nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt. Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. Trộn nước chanh với mật ong rồi để sang 1 bên

  • Bước 2: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì các nàng cho khoảng 3 thìa con dầu ăn vào trong chảo. Dầu ăn nóng thì cho gừng tỏi vào phi thơm. Tiếp đến, gắp sườn vào chiên xém vàng 2 mặt
  • Bước 3: Khi sườn có màu nâu vàng, săn lại và xém vàng 2 mặt thì cho 1 thìa cà phê xì dầu, 2 bát con nước, đun sôi. Đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa, ninh liu riu trên lửa thật nhỏ (mục đích là để miếng sườn được ngấm gia vị đậm đà, thêm nữa miếng sườn được ninh trên lửa nhỏ sẽ mềm ngon, đậm đà ngon hơn hẳn đó nhá). Ninh đến khi miếng sườn mềm, nước cốt sóng sánh, ngấm gia vị thì thêm nước mật ong và chanh vào, đảo đều cùng với sườn cho miếng sườn được óng ả và dậy vị chua ngọt. Vị ngọt của mật ong là vị ngọt nhẹ nhàng kiểu đậm đà chứ không kiểu ngọt khé như kiểu đường trắng đâu ạ

Các nàng đảo đều cho nguyên liệu được ngấm gia vị rồi rắc vừng rang lên trên. Gắp sườn ra đĩa, xếp rau mùi lên trên và thưởng thức thôi ạ. Miếng sườn rim cùng mật ong kiểu này mềm, đậm đà, nổi bật vị chua ngọt dịu dàng, càng ăn lại càng nghiền đó ạ. Còn chần chừ gì nữa nhỉ, cùng làm ngay món sườn rim cực ngon miệng này để cả nhà cùng thưởng thức thôi. Chúc các nàng thành công và ngon miệng!

Theo Iu nấu ăn