Góc ẩm thực

Mách bạn cách chế biến thịt heo chỉ 20 phút là xong mà ăn cùng cơm, bánh mì hay xôi đều ngon khó cưỡng

Mách bạn cách chế biến thịt heo chỉ 20 phút là xong mà ăn cùng cơm, bánh mì hay xôi đều ngon khó cưỡng

Thịt xá xíu làm đơn giản mà cực "đa zi năng", chị em nhớ thử nha. Vào bếp ngay để không bỏ lỡ món ngon này.

Món thịt xá xíu mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này vừa dễ làm vừa kết hợp được với đủ món, từ bánh mì đến cơm hay xôi cũng đều hợp lý cả. Chính vì thế chị em chẳng tội gì không triển.

Thịt heo mà làm thế này thì ăn cùng cơm, bánh mì hay xôi đều ngon xuất sắc: Thao tác chưa tới 20 phút là xong! - Ảnh 1.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm thịt xá xíu

1. Thịt nạc vai: 600-700gr

2. Rau củ: 1-2 củ hành tím, 3-5 tép tỏi, 1/2 củ gừng

3. Gia vị: Dầu hào, mật ong, bột xá xíu, nước tương, muối

Cách làm thịt xá xíu

- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bạn bóc vỏ hành tím, nạo vỏ gừng và cắt lát. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Thịt heo mà làm thế này thì ăn cùng cơm, bánh mì hay xôi đều ngon xuất sắc: Thao tác chưa tới 20 phút là xong! - Ảnh 3.

- Bước 2: Ướp thịt

Đầu tiên, bạn cho vào bát: Phần hành tím, tỏi và gừng đã cắt lát, 1 thìa canh bột xá xíu, 1 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh mật ong, 1 thìa canh nước tương. Trộn đều các nguyên liệu. Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp gia vị vừa trộn vào phần thịt nạc vai đã sơ chế. Thoa đều để các mặt thịt đều ngấm gia vị. 

Thịt heo mà làm thế này thì ăn cùng cơm, bánh mì hay xôi đều ngon xuất sắc: Thao tác chưa tới 20 phút là xong! - Ảnh 5.

- Bước 3: Nướng thịt

Bạn làm nóng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút. Sau đó, cho phần thịt đã ướp vào và nướng 2 lần. Lần 1 chọn mức nhiệt 200 độ trong 10 phút. Lần 2 chọn mức nhiệt 180 độ trong 15 phút. Chị em đừng quên lật thịt giữa 2 lần nướng nha.

Cuối cùng, bạn thái thịt thành lát mỏng là có thể thưởng thức được rồi.

Thịt heo mà làm thế này thì ăn cùng cơm, bánh mì hay xôi đều ngon xuất sắc: Thao tác chưa tới 20 phút là xong! - Ảnh 6.

Chị em thấy đấy, thịt xá xíu làm cực đơn giản. Thời gian đợi ướp và nướng thịt có thể hơi lâu 1 chút chứ thao tác chẳng đáng bao nhiêu công sức. Làm thế này, phần thịt bên ngoài sẽ hơi giòn, bên trong mềm thơm ngấm gia vị nên kết hợp với cơm, bánh mì hay xôi đều không chê vào đâu được.

Nếu có nồi chiên không dầu hoặc lò nướng, chị em nhớ thử làm thịt xá xíu nha.

Chúc mọi người thành công!

Theo afamily.vn

Đang xem: Mách bạn cách chế biến thịt heo chỉ 20 phút là xong mà ăn cùng cơm, bánh mì hay xôi đều ngon khó cưỡng

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng