Món chân gà ngâm sả tắc là một trong những món ăn vặt hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Cách làm món này không khó, nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể làm ở nhà để gia đình nhâm ni thưởng thức.
Chân gà ngâm sả tắc có vị chua nhẹ của tắc, thơm dịu của sả, cay nồng của ớt và giòn sần sật của chân gà sẽ kích thích vị giác khiến bạn ăn hoài không ngán.
Để làm chân gà ngâm sả tắc giòn cay đã miệng chỉ cần vài bước thật đơn giản.
Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả tắc:
- 1 kg chân gà
- 10 lá chanh
- 10 cây sả
- 25 trái tắc
- 1 củ tỏi
- 10 trái ớt
- 1 trái cóc lớn
- 1 trái xoài
- 1 chén nước mắm Nam Ngư
- 1.5 chén đường
Cách làm chân gà ngâm sả tắc:
- Tắc cắt đôi tầm 10 trái, vắt lấy nước bỏ hạt, thu được 1/2chén nước cốt tắc.
- Phần tắc còn lại thái khoanh, bỏ hạt.