Lòng gà xào dứa, ngọt thanh cho bữa cơm đầu tuần


Lòng gà xào dứa là món ăn dễ thực hiện nhưng lại đưa cơm vô cùng. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn cách làm món ăn này thật ngon cho cả nhà.

Lòng gà được xào kỹ thấm đều gia vị, kết hợp với từng miếng dứa chua ngọt bắt vị giúp kích thích vị giác, món ăn này sẽ làm cho cả nhà ăn hết veo nồi cơm lúc nào không hay đấy. Cách làm món ăn này lại vô cùng đơn giản, chỉ 25 phút là đã hoàn thành rồi. Cùng bắt tay vào làm ngay nhé!

Nguyên liệu cho 2 người ăn

  • 3 bộ lòng gà
  • Nửa quả dứa, 2 quả dưa leo
  • 10g cần tây
  • Hành tím băm, tỏi băm
  • Gia vị: hạt nêm, muối, đường, tiêu, dầu hào, dầu ăn

Cách làm lòng gà xào dứa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Lòng gà các bạn rửa sạch với nước, bóp muối thật kỹ để khử mùi và làm sạch. Để ráo, cắt vừa ăn.

Ướp lòng gà với một phần hành tỏi băm, một ít dầu hào, hạt nêm, đường và tiêu.

Dứa, dưa chuột và cần tây rửa sạch, cắt vừa ăn. Cần tây bạn nhớ để riêng phần cọng và phần lá nhé.

Bước 2: Xào lòng gà

Sau khi ướp lòng gà khoảng 15 phút, bạn chuẩn bị chảo dầu thật nóng rồi phi thơm phần hành tỏi băm còn lại để xào lòng gà nhé.

Khi hành tỏi băm đã vàng thơm, bạn cho lòng gà vào xào đều tay cho đến khi săn lại. Khi bạn thấy lòng gà bắt đầu săn thì cho tiếp dứa và dưa leo vào. Bạn nhớ xào với lửa lớn và đảo đều tay nhé, xào với lửa nhỏ sẽ làm món ăn có rất nhiều nước, không ngon nữa.

Khi dứa và dưa leo mềm đi, bạn cho cuống cần tây vào xào, nêm nếm lại với gia vị cho thật vừa ăn. Khi tất cả đã chín thì bạn cho phần lá cần tay vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món ăn này rồi.

Thành phẩm

Bày món ăn ra dĩa, rắc thêm chút tiêu lên trên, vậy là một món ngon cho bữa cơm gia đình đã sẵn sàng. Món này ăn nóng với cơm trắng vô cùng hấp dẫn, và bạn nhớ kèm theo nước tương ớt để làm tăng thêm hương vị món ăn nhé.

Chúc bạn thực hiện món ăn này thành công!

Nguồn: Hang Can Cook