Những hôm được rảnh rỗi cùng vào bếp làm món tôm chiên cốt dừa đi các bạn. Món ăn này không chỉ hấp dẫn bởi màu sắc mà còn bởi vị ngọt của thịt tôm, vị béo ngậy, giòn giòn dai dai của dừa tạo nên hương vị đặc sắc của món ăn. Cùng xem cách làm dưới đây và hãy thực hiện luôn cho bữa tối các bạn nhé!
Tôm chiên cốt dừa
Nguyên liệu làm món tôm chiên cốt dừa
- Tôm tươi – 450 gr
- Bông cải xanh – 1 cây
- Nước cốt dừa – 225 ml
- Đường – 30 gr
- Sốt mayonnaise – 25 gr
- Bột chiên xù – 100 gr
- Rượu nấu ăn – 5 ml
- Dừa sấy – tùy thích
Các bước làm món tôm chiên cốt dừa
Bước 1: Các bạn rửa sạch tôm bóc vỏ và lấy sạch chỉ lưng. Sau đó ướp tôm với một ít muối, tiêu, rượu trong 15 phút cho tôm ngấm đều gia vị và đỡ tanh tôm.
Bước 2: Rửa sạch bông cải xanh, cắt thành nhiều phần nhỏ, trần qua nước sôi trong khoảng 2 phút cho bông cải mềm.
Bước 3: Bạn chuẩn bị một chảo dầu nóng và lấy bột chiên xù trải đều ra đĩa, lăn tôm qua lớp bột rồi thả vào chảo chiên với lửa vừa trong khoảng 2-3 phút. Khi thấy lớp vỏ ngoài của tôm chuyển sang màu vàng vớt ra giấy thấm dầu.
Bước 4: Cách làm nước sốt. Bạn lấy chảo khác, hoặc sử dụng chảo chiên tôm bỏ hết dầu thừa, cho nước cốt dừa và đường vào chảo, khuấy đều tay trên lửa vừa cho đến khi đường tan hết.
Bước 5: Cuối cùng bạn thả tôm và sốt mayonnaise vào chảo, đảo nhẹ trong vài phút sao cho phần tôm ngấm nước sốt.
Với vị ngọt của thịt tôm, cùng với vị bùi bùi, béo ngậy cửa dừa sẽ tốn rất nhiều cơm đấy. Trước khi làm món tôm chiên cốt dừa, bạn hãy nấu thêm cơm nhé, chắc chắn món ăn này sẽ là món khoái khẩu của gia đình bạn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo nau.vn