Với những nguyên liệu quen thuộc trong bếp, bạn cũng sẽ làm được món gà nổi tiếng của xứ sở mặt trời mọc.
Đùi gà sốt Teriyaki
Nguyên liệu:
- 5-6 cái đùi gà
- 4 tép tỏi, 1 nhánh gừng nhỏ
- 2 thìa canh xì dầu
- 2 thìa canh nước ép dứa
- 1 thìa canh đường nâu
- 3 thìa nhỏ rượu gạo (tùy thích)
- 1 thìa nhỏ dầu vừng
- Vừng rang.
Cách làm:
Bước 1:
- Thịt gà rửa sạch, để ráo, lọc bỏ da.
Bước 2:
- Cho đùi gà vào chảo, không cần thêm dầu ăn.
Bước 3:
- Tỏi, gừng bỏ vỏ, băm nhỏ.
Bước 4:
- Pha xì dầu với đường, rượu gạo, dầu vừng, tỏi, gừng và nước ép dứa vào một bát riêng, trộn đều.
Bước 5:
- Rưới nước sốt đã pha ở bước 4 lên thịt gà trong chảo.
Bước 6:
- Đậy chảo bằng tờ giấy bạc, bật lửa vừa đun khoảng 8 phút thì vặn lựa nhỏ.
Bước 7:
- Thỉnh thoảng bạn lật đùi gà để gà được chín đều.
Bước 8:
- Đun đến khi nước sốt sệt lại, gà chín vàng.
Bước 9:
- Thì bạn rắc vừng đã rang thơm lên bề mặt đùi gà. Gắp ra đĩa dùng nóng.
Hạt Tiêu (Ngôi sao)
Theo BeyondKimchee