Góc ẩm thực

Đùi gà rim ngũ vị

Đùi gà rim ngũ vị

Bữa trưa hoàn hảo với món đùi gà rim ngũ vị, vừa ngon vừa bổ dưỡng. Cùng trổ tài vào bếp để chuẩn bị bữa ăn cho gia đình mình nhé!

Đùi gà rim ngũ vị

Nguyên liệu:

- 3-4 đùi gà
- 2 muỗng hành tím băm
- 2 muỗng tỏi băm
- 1 muỗng bột ngũ vị hương
- Gia vị (nước tương, đường, tiêu, muối, tương ớt)

Cách làm:

Bước 1: Đùi gà làm sạch, khứa lên mình gà. Ướp ít muối, 1/2 muỗng cà phê vị hương và tiêu. Pha 2 muỗng nước tương, 1,5 muỗng đường, 2 muỗng nước, 2 muỗng tương ớt, 1/2 muỗng ớt băm, 1/2 muỗng ngũ vị, 1 muỗng tiêu vào chén, quấy đều nếm có vị mặn ngọt là được.

Bước 2: Đun dầu nóng, cho gà vào chiên vàng giòn lên rồi vớt ra. Lấy một chảo khác, phi thơm tỏi, rồi cho phần nước sốt đã pha vào, đảo thấy sốt sệt lại thì cho hết gà vào rim với lửa nhỏ, thấy gà thấm đều sốt là được.

Bước 3: Gà áo hết sốt thì cho ra đĩa, thêm tiêu, ngò lên mặt, ăn cùng cơm nóng.

Theo Ngôi sao

Đang xem: Đùi gà rim ngũ vị

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng