Góc ẩm thực

Đổi vị với nui sốt thịt băm viên

Đổi vị với nui sốt thịt băm viên

Món nui sốt thịt băm viên vừa bắt mắt vừa thơm ngon chắc chắn sẽ làm cả nhà bạn thích thú. Cùng tham khảo ngay cách làm dưới đây.

Nguyên liệu làm nui sốt thịt băm viên:

– 250g thịt lợn băm, nửa củ hành tây cỡ vừa

– 2 muỗng canh đầy bột xù (bột vụn bánh mì khô), 1 muỗng cà phê lá ngò tây khô

– Nửa quả trứng gà đánh tan, muối, tiêu

– 250g nui khô dạng ống cắt xéo như trong hình

– 1,5 chén sốt cà (nếu mua được loại sốt pasta – mì Italy bán sẵn sẽ rất ngon)

Cách làm vui sốt thịt băm viên:

Làm thịt băm viên:

– Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu nhỏ, sau đó trộn đều với thịt heo băm, bột xù, lá ngò tây khô, trứng đánh tan rồi nêm với muối, tiêu cho vừa ăn. Tiếp theo viên thành những viên tròn có đường kính khoảng 2 cm.

– Bắc chảo lên bếp cho vào khoảng 2 muỗng canh dầu ăn đun nóng với lửa nhỏ vừa, sau đó cho các viên thịt vào chiên cho chín vàng hai mặt, để riêng. Nếu có lò nướng, các bạn có thể cho các viên thịt vào nướng với nhiệt độ khoảng 180 độ C trong khoảng 18 phút là thịt chín.

Làm sốt cà:

– Nếu không mua được sốt cà bán sẵn các bạn có thể tự làm sốt như sau: cho dầu olive vào chảo đun nóng, sau đó cho hành tây thái hạt lựu vào xào mềm, tiếp theo cho cà chua thái hạt lựu to vào xào, nêm muối, chút xíu đường, chút hạt nêm cùng ít lá mùi Tây khô, đun lửa nhỏ đến khi cà mềm sốt sánh, vừa ăn là được.

Luộc nui:

Bắc nồi nước to lên bếp đun sôi, cho vào nồi khoảng 1 thìa cà phê muối rồi cho nui khô vào luộc đến khi vừa chín tới thì đổ ra rổ cho ráo nước (thời gian luộc khoảng 11-13 phút).

Xào nui:

– Bắc nồi to hay chảo lên bếp, cho vào khoảng 1 muỗng súp dầu olive, tiếp theo cho nui cùng sốt cà vào đảo đều với lửa nhỏ vừa, cho tiếp toàn bộ thịt viên vào trộn đều cho thịt và nui thấm đều sốt và sôi nhẹ là được, nêm lại cho vừa ăn, múc nui ra đĩa có thể dùng nóng hay nguội đều ngon.

Theo Tối nay ăn gì

Đang xem: Đổi vị với nui sốt thịt băm viên

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng