![Đậu bắp nhồi thịt sốt chanh dây](https://file.hstatic.net/1000115147/article/dau-bap-nhoi-thit-sot-chanh-day_f473f0d156b3436c937c428256dbde25_a324864a14bb4f50b779be5afb61c3e4.jpg)
Đậu bắp nhồi thịt chiên giòn, chấm nước sốt chanh leo đậm đà vị chua ngọt hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 200 gr thịt băm
- Đậu bắp
- 1 quả chanh dây
- Bột chiên giòn
- Sốt mayonnaise
Cách làm:
Bước 1: Đậu bắp rửa sạch xẻ một đường trên đậu rồi lấy bỏ phần hạt đi.
Bước 2: Ướp thịt với 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu xay.
Bước 3: Thoa 1 lớp mỏng bột vào bên trong đậu rồi nhồi thịt vào.
Bước 4: Thêm nước vào bột chiên giòn tạo hỗn hợp sệt sệt. Thêm 1 muỗng nước chanh dây để tăng hương vị. Nhúng đậu vào phần bột.
Bước 5: Cho đậu vào dầu chiên với lửa nhỏ vừa, đến khi vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu. Cho vào chén 2 muỗng sốt mayonnaise và 2 muỗng nước chanh dây, khuấy đều. Cho đậu ra đĩa khi ăn chấm cùng sốt chua ngọt.
Theo Ngôi sao