Đậu bắp nhồi thịt sốt chanh dây


Đậu bắp nhồi thịt chiên giòn, chấm nước sốt chanh leo đậm đà vị chua ngọt hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 200 gr thịt băm
- Đậu bắp
- 1 quả chanh dây
- Bột chiên giòn
- Sốt mayonnaise

Cách làm:

Bước 1: Đậu bắp rửa sạch xẻ một đường trên đậu rồi lấy bỏ phần hạt đi.

Bước 2: Ướp thịt với 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu xay.

Bước 3: Thoa 1 lớp mỏng bột vào bên trong đậu rồi nhồi thịt vào.

Bước 4: Thêm nước vào bột chiên giòn tạo hỗn hợp sệt sệt. Thêm 1 muỗng nước chanh dây để tăng hương vị. Nhúng đậu vào phần bột.

Bước 5: Cho đậu vào dầu chiên với lửa nhỏ vừa, đến khi vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu. Cho vào chén 2 muỗng sốt mayonnaise và 2 muỗng nước chanh dây, khuấy đều. Cho đậu ra đĩa khi ăn chấm cùng sốt chua ngọt.

Theo Ngôi sao