Cuối tuần nấu món cháo óc heo bổ dưỡng


Cháo óc heo ngon ngọt, thơm mềm lại bổ dưỡng đảm bảo ai cũng thích.

Cách 1

Nguyên liệu:

Món cháo này rất bổ dưỡng.

- Sọ lợn: 1 cái

- Óc heo: 1 cái

- Mộc nhĩ: 3 tai

- Bột gạo: 100 g

- Bột nêm, mắm ngon

- Hành, răm, mùi, dầu ăn, hành khô

Tham khảo cách nấu cháo óc heo dưới đây!

Cách làm:

Bước 1: Sọ lợn rửa sạch, chần qua nước sôi rửa lại với muối cho hết mùi hôi. Cho vào nồi áp suất ninh nhỏ lửa khoảng 30 phút, sọ lợn vớt ra, phần nước gạn qua rây, lấy nước dùng trong. Bóc phần thịt, mắt ở sọ lợn để riêng.

Bước 2: Phần thịt băm nhỏ. Óc heo chần qua nước sôi, sau đó cho vào bát, nêm chút bột nêm đem hấp cách thủy đến khi óc heo chín.

Bước 3: Mộc nhĩ ngâm nở rửa sạch băm nhỏ, hành, răm, mùi rửa sạch thái nhỏ.

Bước 4: Đổ bột gạo ra bát.

Bước 5: Đổ nước dùng từ từ vào chung với bột gạo, khuấy đều đến khi bột không còn vón cục. Đặt nên bếp và dùng đũa đảo đều với mức lửa vừa cho đến khi cháo chín. Nêm nếm cho vừa miệng.

Bước 6: Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho thịt vào xào, tiếp đến cho mộc nhĩ băm nhỏ vào xào cùng, nêm chút  mắm rồi đảo đều hơi sém vàng là được.


Bước 7: Múc cháo ra bát, rắc thịt và óc heo lên trên thêm ít hành răm mùi thái nhỏ cùng ít tiêu là đã hoàn thành món cháo óc heo nóng hôi hổi rồi nhé. Với trẻ nhỏ thì không cho ớt, tiêu vậy là cả nhà đã có bát cháo óc heo thơm ngon.

Cách 2

Nguyên liệu:

Cách chế biến món ăn này rất đơn giản.

Gạo lứt giã nát: 2 muỗng

Óc heo: 1 muỗng

Dầu ăn: 5 giọt

Nước : 2 chén đầy

Nước mắm, đường, hành ngò.

Cách làm:

Bước 1: Gạo vo sạch ngâm với nước ấm, cho gạo mềm với ra để ráo. Óc heo đã gỡ sạch, tán nhuyễn với nước, hấp chín.

Bước 2: Gạo + Nước, bắc lên nấu nhừ

Bước 3: Cháo chín, cho óc heo vào, đun tiếp từ 5-7 phút, nêm nếm vừa ăn. Cho dầu mè vào, khuấy đều, nhấc xuống.

Bước 4: Rắc hành ngò băm nhuyễn lên trên cho thơm.

Chúc các bạn thành công!

Theo Phunutoday