Cực kỳ tốn cơm với món thịt heo kho nghệ vàng ươm đẹp mắt


Thịt heo kho nghệ với miếng thịt heo mềm thơm lừng cùng với màu vàng óng của nghệ làm cho món ăn không chỉ ngon mà còn rất đẹp mắt. Cùng tìm hiểu cách làm ở dưới bài viết này nhé.

Thịt heo kho nghệ là một món ăn bổ dưỡng tốt cho sức khỏe, vì trong nghệ có chứa chất tốt cho máu, thích hợp để bổ sung dinh dưỡng cho các mẹ bầu sau sinh. Với cách thực hiện cũng rất đơn giản đối với cả người không biết nấu ăn hay những người bận rộn. Hãy cùng tìm hiểu cách thực hiện món ăn này trong bài viết này nhé.

Nguyên liệu

  • 300g thịt heo nạc
  • 1 củ nghệ
  • 1 củ hành khô
  • Các gia vị: hạt nêm, muối, dầu ăn, đường, nước mắm

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo mua về rửa sạch với nước muối, trụng qua nước sôi khoảng 3 phút để loại bỏ mùi hôi ở thịt. Sau đó thái thịt thành từng miếng mỏng vừa ăn.

Hành tím bóc vỏ, thái nhỏ. Nghệ cạo sạch vỏ rồi rửa sạch cho vào cối giã cho nát.

Bước 2: Ướp thịt

Cho thịt heo đã thái vào một cái tô, sau đó cho vào 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe nước mắm và ướp khoảng 30 phút cho thịt thấm các gia vị.

Bước 3: Kho thịt

Đặt một cái chảo lên bếp với một ít dầu ăn, khi dầu nóng thì cho thịt heo đã ướp vào và đảo đều trong lửa lớn khoảng 5 phút. Sau khi miếng thịt săn lại thì cho nghệ vào đảo đều. Vặn lửa nhỏ và kho liu riu từ 10 - 15 phút. Nêm nếm gia vị đến vừa ăn, khi miếng thịt heo săn lại thì tắt bếp.

Thành phẩm

Cho thịt kho ra dĩa cùng với với cơm nóng, món này ăn hơi bị hao cơm đó nha. Vậy là chúng ta đã thực hiện xong món thịt heo xào nghệ rồi đó.

Thịt heo xào nghệ là một món ăn khá tốt dành cho mẹ bầu sau sinh, cách thực hiện cũng rất đơn giản nên các anh chồng hãy tham khảo bài viết để nấu cho vợ mình một bữa ngon lành nhé.

Theo healthplus.vn