Những món ăn chế biến từ trứng luôn đáp ứng được đủ tiêu chí "ngon, bổ, rẻ" các nàng nhỉ? Hôm nay, Cpfoods sẽ chia sẻ tới các nàng một món ăn rất ngon và bổ được chế biến từ thứ nguyên liệu "thần kỳ" này đây, đảm bảo cả nhà sẽ rất thích cho mà xem. Thêm 1 điểm cộng của món trứng cuộn rong biển đó là thời gian chế biến siêu nhanh, có thể chế biến bất cứ khi nào "nổi hứng" hoặc những hôm đi làm bận rộn mà vẫn muốn có một món ăn ngon và đủ chất. Cách làm món trứng cuộn rong biển rất đơn giản, các nàng cùng tham khảo nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 6 quả trứng
- 1/4 thìa bột canh
- 2 lá rong biển khô (lá rong biển khô có đóng sẵn thành túi có bán rất phổ biến trong siêu thị các nàng nhé)
- Dầu ăn , 1 thìa rượu mirin (nếu có)
Phần thực hiện:
- Bước 1: Trứng các nàng đem đập từng quả vào bát, dùng phới lồng khuấy đều cho trứng được tan đều. Để hỗn hợp trứng được mịn màng, các nàng lọc trứng qua 1 cái rây, nếu thích món ăn đậm vị, bóng đẹp hơn, các nàng cho thêm 1 thìa rượu mirin vào nhé
- Bước 2: Lá rong biển đem cắt làm đôi
- Bước 3: Chuẩn bị 1 cái chảo chống dính, đun nóng chảo, cho chút dầu ăn vào và láng đều khắp mặt chảo
- Bước 4: Đợi dầu sôi, các nàng đổ 1 lớp hỗn hợp trứng vào chảo (hỗn hợp trứng cũng không nên cho dày quá sẽ rất khó cuộn, trứng dễ bị vỡ). Hơi nghiêng nhẹ thành chảo để trứng được dàn đều ra, các nàng nhớ đun trên lửa nhỏ thôi để trứng không bị cháy. Rán trứng cho đến khi thấy phần rìa bên cạnh trứng và phần mặt trên của trứng bắt đầu chuyển màu vàng, trứng chín được chừng 80% thì đặt 1/2 tấm lá rong biển khô lên mặt trứng. Sau đó, dùng thìa cán dài hoặc đũa để cuộn trứng. Lưu ý đun trên lửa nhỏ để không làm trứng bị chín nhanh quá, trứng chín quá sẽ dễ bị vỡ và rất khó cuộn. Trứng cuộn xong các nàng đẩy trứng vào góc ngoài thành của chảo
Tiếp tục cho dầu ăn vào, láng nhẹ chảo để dầu ăn được trải đều. Khi dầu ăn sôi, trút phần hỗn hợp trứng còn lại vào, láng đều trứng dàn khắp mặt chảo, đợi trứng chín được khoảng 80% như bước trên, các nàng lại đặt 1 lá rong biển lên, từ từ cuộn lại và nối tiếp phần trứng đã cuộn nhé (khi cắt ra trứng sẽ có nhiều lớp, rất ngon và đẹp), vậy là đã làm xong 1 cuộn trứng rong biển rồi đấy. Làm tương tự như thế cho đến khi hết số trứng và hết số rong biển nhé
Sau khi rán trứng xong, các nàng để nguội vài phút và thái thành từng miếng vừa ăn nhé. Vậy là món trứng cuộn trong biển đã hoàn thành rồi, thật nhanh và đơn giản phải không nào? Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!
Món trứng cuộn rong biển
Theo Iu nấu ăn