Công thức mì Ý tôm sốt kem thơm ngậy khó cưỡng


Mì Ý sốt kem là một trong những nét đặc trưng không thể không nhắc đến của ẩm thực nước Ý xinh đẹp. Những sợi mì to to, dai dai ăn kèm với phần sốt ngầy ngậy, thơm lừng, thơm ngon tuyệt đỉnh chắc chắn là sự kết hợp quyến rũ vô cùng, có thể chinh phục những thực khách khó tính nhất. Với công thức đơn giản này, bạn sẽ có thể nắm trọn bí quyết làm mì Ý sốt kem ngon nhất để chiêu đãi cả gia đình đấy nhé.

Mì Ý tôm sốt kem - Ảnh: internet

Thành phần

Hướng dẫn

  • Bỏ vỏ tôm, cắt chỉ lưng rồi đem ướp với muối tiêu cho vừa ăn, để khoảng 5 phút cho tôm thấm. Phô mai cheddar bào sợi. Băm nhỏ một ít tỏi. 
  • Đun nước sôi, cho mì Ý vào luộc cùng với 1 ít muối, đến khi mì vừa chín tới thì vớt ra.
  • Làm nóng chảo, cho bơ vào nấu chảy rồi thêm vào tỏi băm phi cho thơm, sau đó cho tôm vào xào chín.   
  • Thêm sữa tươi và kem whipping, nấu đến khi sôi thì cho 2 loại phô mai parmesan và cheddar vào, nấu chảy phô mai. Nêm nếm với 1 ít muối tiêu cho vừa ăn.
  • Cho mì Ý vào đảo đều, mì bám sốt thì tắt bếp.
  • Cho mì ra đĩa, rắc rau mùi băm nhuyễn lên trên, có thể trang trí cùng với hạt tiêu và phô mai bào vụn.  

Theo ẩm thực 365