Công thức làm cánh gà chiên vừng thơm ngon


Một món ăn hấp dẫn trong bữa cơm của bạn không thể không kể đến món cánh gà chiên vừng vàng xuộm, thơm ngon. Để có thể tự tay chế biến những miếng cánh gà với lớp da giòn tan, đậm vị thịt bên trong mềm, ngọt, thơm mời bạn cùng tham khảo cách làm món "cánh gà chiên vừng thơm ngon" cùng CPFoods nha.

Nguyên liệu làm món cánh gà chiên vừng cho 4 người:

-1 kg cánh gà

-5 nhánh sả

-10 lá chanh bánh tẻ

-2 quả dưa chuột

-50g rau mùi

-2 trái ớt sừng đỏ

-3 nhánh tỏi

-Muối, đường, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, mật ong, dầu ăn, tương mè.

Cách làm món cánh gà chiên vừng cho 4 người:

Sơ chế nguyên liệu làm món cánh gà chiên vừng:

-Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

-Sả bóc bớt lớp vỏ già, dùng dao to đập dập, băm nhỏ.

-Vừng trắng rang nhỏ lửa đến khi có mùi thơm.

-Ớt, lá chanh, dưa leo rửa sạch, để ráo nước.

-Cánh gà rửa sạch, để ráo nước, dùng dao nhọn khía vài đường đều nhau sâu 1 cm để cánh gà ướp ngấm gia vị.

-Luộc cánh gà sơ qua trong nước sôi khoảng 3 phút để cánh gà ra hết tạp chất sau đó cắt cánh gà thành 3 phần theo khớp xương gà.

Các bước làm món cánh gà chiên vừng:

-Ướp cánh gà với sả băm nhỏ, tỏi băm, ½ thìa cà phê muối, 1 thià cà phê bột nêm,  2 thìa cà phê nước mắm, ½ thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa đường, 2 thìa dầu ăn, 2 thìa mật ong, 1 thìa tiêu,  trộn đều phần gia vị với thịt gà.

-Để yên phần thịt gà này trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 5 giờ để phần cánh gà thật ngấm gia vị.

-Sau khoảng 5 giờ, bạn lấy phần cánh gà ra.

-Đặt chảo sâu lòng lên bếp, đổ dầu ăn vào chảo đun với lửa nhỏ đến khi dầu sôi.

-Sau khi chờ dầu ăn sôi, bạn lăn cánh gà qua một lớp bột chiên giòn, lăn lại qua vừng trắng rang thả vào chảo dầu chiên đều tới khi cánh gà vàng.

-Gắp cánh gà được chiên chín vàng đều, gắp cánh gà ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

-Hòa tan 1 thìa bột năng với 5 thìa canh nước.

-Cho một thìa dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng, cho gà vào đảo nóng, cho bột năng vào đảo cùng phần nước ướp gà còn lại, rắc thêm vừng trắng lên, đun đến khi phần thịt gà chuyển sang màu vàng nâu là được.

Lưu ý khi làm món cánh gà chiên vừng:

-Món cánh gà chiên vừng làm xong nên ăn luôn lúc còn nóng khi đó lớp da của cánh gà vẫn giữa được độ giòn thơm đặc trưng của món ăn.

-Khi mới mua cánh gà về tốt nhất bạn nên sơ chế lại bằng cách sát một chút chanh lên phần cánh gà nhờ thế phần da gà sẽ sạch, thơm và giòn hơn khi chiên.

-Nếu muốn giảm bớt thời gian ngấm gia vị của thịt gà, bạn đeo bao tay bóp thật đều phần cánh gà với gia vị.

Để làm món cánh gà chiên vừng ngon tuy cần khá nhiều công đoạn và nguyên liệu nhưng chắc chắn với bàn tay nội trợ đảm đang của bạn món cánh gà chiên vừng này sẽ trở thành món ăn cực ngon, hấp dẫn được cả nhà yêu thích. Chúc các bạn thành công!

Theo Tối nay ăn gì


Cũ hơn Bài viết mới