Góc ẩm thực

Cơm nấm sốt thịt heo

Cơm nấm sốt thịt heo

Cơm nấm sốt thịt heo có hương vị thơm ngon đậm đà, dễ thực hiện và rất tốt cho cơ thể.

Cơm nấm sốt thịt heo có hương vị thơm ngon đậm đà

Nguyên liệu:

- 2 bát gạo trắng
- Các loại nấm: Nấm sò, nấm hương, nấm đông cô...
- Rong biển khô
- 500 gam thịt heo xay
- 1 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc
- 7 muỗng canh nước sốt đậu nành, 1/2 chén nước
- Dầu mè, muối, tỏi, ớt tươi
- Hành lá, hạt vừng 

Cách làm: 

Bước 1: Nấm rửa sạch, xắt miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Bỏ gạo đã được vo kỹ vào nồi, thêm nước và một ít rong biển vào nấu cùng.

Bước 3: Khi nồi cơm đã sôi, cho các loại nấm vào bên trên và nấu trong khoảng 15-20 phút nữa.

Bước 4: Trong khi chờ cơm chín thì làm nước sốt thịt heo. Đầu tiên cho thịt heo xay vào xào trên lửa lớn.

Bước 5: Sau đó thêm nước mắm, nước, nước sốt đậu nành vào nấu khoảng 5 phút. Trước khi tắt bếp bỏ thêm hành lá đã xắt nhỏ và ớt tươi vào.

Bước 6: Trộn đều cơm và nấm, múc ra bát. Khi ăn thì rưới nước sốt thịt lên trên cơm nấm.

Linh San (theo Beyondkimchee)

Đang xem: Cơm nấm sốt thịt heo

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng