Cơm chiên dứa kiểu Thái lạ miệng


Vị thơm của cà ri hoà với vị chua ngọt của dứa, thêm chút beo béo trứng khiến món ăn hấp dẫn, kích thích vị giác.

Thái Lan được mệnh danh là đất nước của nhiều món ăn ngon, cuốn hút nhiều khách du lịch trên khắp thế giới. Nếu có dịp đến với xứ sở chùa vàng, bạn đừng bỏ qua món cơm chiên dứa hải sản hấp dẫn. Món ăn mang hương vị gần gũi của ẩm thực Việt nhưng vẫn đậm đà đúng chất Thái.

Cơm chiên dứa kiểu Thái

Nguyên liệu:

- 1/2 trái thơm (dứa)
- 3 con tôm sú (tôm thẻ)
- 1 quả trứng gà 
- 1/2 củ hành tây 
- 1 nhúm lá quế 
- 1 trái ớt sừng đỏ 
- Hành lá 
- 1 tô cơm trắng nguội 
- Bột cà ri và bột ớt 
- Hạt điều (nếu thích)

Cách làm:

Bước 1: Dùng dao cắt xung quanh miệng quả dứa rồi dùng muỗng lấy ruột ra ngoài, phần ruột thái hạt lựu.

Bước 2: Tôm lột vỏ bỏ chỉ lưng, ướp với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Củ hành, ớt thái hạt lựu. Hành lá thái nhỏ.

Bước 3: Cho ít dầu vào chảo phi thơm hành tây rồi cho tôm vào xào săn, tiếp đó là trứng gà vào đảo đều.

Bước 4: Sau đó cho cơm vào, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê bột cà ri, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng muối, trộn đều cho cơm thấm chuyển qua màu vàng cà ri đẹp mắt.

Bước 5: Cuối cùng cho thơm, ớt, hành lá, lá quế vào. Thêm một ít nước mắm cho thơm trộn nhanh tay rồi tắt bếp.

Bước 6: Cho cơm vào trái dứa thêm tiêu ngò lên mặt, ăn cùng nước tương.

Theo Ngôi sao