Góc ẩm thực

Chà bông thịt heo món ăn vặt đặc trưng của người Việt

Chà bông thịt heo món ăn vặt đặc trưng của người Việt
Món chà bông thịt heo là món ăn vặt "có tiếng" của tất cả mọi người không chỉ là giới trẻ, con nít mà người lớn tuổi cũng lựa chọn món ăn này. Chà bông thịt heo là món ăn vặt, món ăn lai rai của các đấng mày râu, món ăn kết hợp của bà nội trợ. Nhưng để làm ra món chà bông thịt heo thơm ngon, đậm vị thì chắc chắn nhiều bà nội trợ còn chưa biết. Để chế biến được món ăn này, CpFoods.vn sẽ đồng hành cùng bạn, chia sẻ bí quyết làm món chà bông thịt heo thơm ngon tại căn bếp nhà bạn.

I. Nguyên liệu làm Chà bông thịt heo (công thức được chia sẻ từ người dùng)

  •  Thịt nạc heo  
  • Hành tím (băm nhỏ) 
  • Nước mắm  
  • Dầu ăn  
  • Gia vị thông dụng (Muối/ đường/ hạt nêm/ tiêu)

Nguyên liệu món ăn chà bông thịt heo

II. Cách chế biến Chà bông thịt heo (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Sơ chế thịt

Thịt mua về bạn ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi rửa lại nước sạch, để ráo.

Để sợi chà bông làm xong tơi và dài sợi, bạn cắt theo thớ thịt thành những miếng vừa ăn.

2. Ướp thịt

Bạn ướp thịt với 5 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều và để ướp 30 phút cho thịt thấm gia vị.

Lưu ý: Nếu làm cho các bé nhỏ, bạn không nên ướp thịt với tiêu nhé.

3. Nấu thịt

Bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng bạn phi thơm hành tím.

Khi hành đã thơm bạn cho thịt vào nấu lửa nhỏ khoảng 20 phút cho đến khi thịt săn khô hết nước, nêm nếm lại cho vừa ăn, tắt bếp.

4. Giã thịt

Tiếp đó bạn mang thịt đi giã cho thịt tơi ra.

Mách nhỏ: Nếu nhà bạn có máy xay thịt, bạn có thể xay 2 lần, mỗi lần 30 giây ở công suất thấp cho thịt tơi ra cũng được nha!

5. Sấy thịt

Bắc chảo lên bếp mở lửa nhỏ, cho thịt đã giã vào xào khoảng 20 - 25 phút cho tới khi thịt khô lại là hoàn thành.

Sau đó bạn để nguội, cho chà bông vào hũ đựng thực phẩm để ăn dần.

Mách nhỏ: Nếu nhà bạn có nồi chiên không dầu, bạn có thể cho thịt đã giã vào sấy ở nhiệt độ 100 độ C trong 10 phút cũng đư.

6. Thành phẩm

Chà bông thịt heo ăn vừa miệng, dai, thơm thích hợp ăn kèm xôi, bánh mì, cháo,... đều ngon.

Trổ tài vào bếp thực hiện chiêu đãi cả nhà thôi nào!

TỔNG HỢP

Đang xem: Chà bông thịt heo món ăn vặt đặc trưng của người Việt

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng