I. Nguyên liệu làm Chà bông thịt heo (công thức được chia sẻ từ người dùng)
- Thịt nạc heo
- Hành tím (băm nhỏ)
- Nước mắm
- Dầu ăn
- Gia vị thông dụng (Muối/ đường/ hạt nêm/ tiêu)
II. Cách chế biến Chà bông thịt heo (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Sơ chế thịt
Thịt mua về bạn ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi rửa lại nước sạch, để ráo.
Để sợi chà bông làm xong tơi và dài sợi, bạn cắt theo thớ thịt thành những miếng vừa ăn.
2. Ướp thịt
Bạn ướp thịt với 5 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều và để ướp 30 phút cho thịt thấm gia vị.
Lưu ý: Nếu làm cho các bé nhỏ, bạn không nên ướp thịt với tiêu nhé.
3. Nấu thịt
Bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng bạn phi thơm hành tím.
Khi hành đã thơm bạn cho thịt vào nấu lửa nhỏ khoảng 20 phút cho đến khi thịt săn khô hết nước, nêm nếm lại cho vừa ăn, tắt bếp.
4. Giã thịt
Tiếp đó bạn mang thịt đi giã cho thịt tơi ra.
Mách nhỏ: Nếu nhà bạn có máy xay thịt, bạn có thể xay 2 lần, mỗi lần 30 giây ở công suất thấp cho thịt tơi ra cũng được nha!
5. Sấy thịt
Bắc chảo lên bếp mở lửa nhỏ, cho thịt đã giã vào xào khoảng 20 - 25 phút cho tới khi thịt khô lại là hoàn thành.
Sau đó bạn để nguội, cho chà bông vào hũ đựng thực phẩm để ăn dần.
Mách nhỏ: Nếu nhà bạn có nồi chiên không dầu, bạn có thể cho thịt đã giã vào sấy ở nhiệt độ 100 độ C trong 10 phút cũng đư.
6. Thành phẩm
Chà bông thịt heo ăn vừa miệng, dai, thơm thích hợp ăn kèm xôi, bánh mì, cháo,... đều ngon.
Trổ tài vào bếp thực hiện chiêu đãi cả nhà thôi nào!
TỔNG HỢP