Góc ẩm thực

Cay cay, nồng nồng với món thịt xào sả ớt

Cay cay, nồng nồng với món thịt xào sả ớt

Thịt heo CP có lớp mỡ và thịt xen kẽ nhau, kết hợp hài hòa với sả và ớt tạo nên một đĩa thịt heo xào sả ớt vô cùng ngon miệng. Bạn còn chờ gì nữa, hãy vào bếp và làm ngay món này với mình nhé.

1. Nguyên liệu

2. Cách thực hiện

Thịt heo CP rất dễ ăn nên thường được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, trong đó có món thịt heo xào sả ớt. Với cách làm và nguyên liệu đơn giản là đã có ngay một đĩa thịt xào thơm lừng rồi, khi làm món này cho gia đình cùng thưởng thức thì bạn nhớ nấu cơm nhiều hơn thường ngày nhé.

Nguyên liệu

  • 300g thịt ba chỉ
  • 2 cây sả
  • Tỏi, hành tím, ớt
  • Gia vị: đường, muối, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chọn những miếng thịt ba chỉ tươi ngon, sau đó rửa sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ.

Sả rửa sạch, một cây đem băm nhuyễn, cây còn lại thì cắt thành từng lát xéo.

Tỏi và hành tím lột vỏ rồi đem đi băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp thịt heo

Cho thịt heo vào một cái tô cùng với phần sả băm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, một ít tỏi, hành tím và ớt băm.

Trộn đều để thịt thấm đều gia vị, rồi ướp trong 15 phút.

Bước 3: Xào thịt

Cho một ít dầu vào chảo cùng với phần hành tím và tỏi còn lại vào, phi lên cho vàng thơm.

Tiếp đó cho hết phần sả bào vào, đảo đều cho sả vàng thơm.

Rồi cho thịt heo đã ướp vào xào đều đến khi thịt săn lại.

Cho vào 3 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước mắm và một ít nước, tiếp tục xào cho đến khi nước sôi lên thì hạ nhỏ lửa lại.

Khi nước thịt cạn dần thì cho ớt băm vào, đảo đều tiếp tục xào thêm 3 phút cho khô lại thì tắt bếp.

Cho thịt heo đã xào ra đĩa, trang trí theo sở thích, vậy là món ăn đã xong rồi, thưởng thức thôi nào.

Món thịt heo xào sả ớt sẽ ngon hơn khi ăn kèm với cơm trắng, rau sống và dưa leo đấy, chúc bạn thành công với món này nhé.

Theo Bách hóa Xanh

Đang xem: Cay cay, nồng nồng với món thịt xào sả ớt

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng