Canh tiến vua sườn non


Sườn mềm, rau tiến vua giòn tươi mát, nước canh ngọt thanh hấp dẫn, phù hợp cho bữa cơm gia đình những ngày sau Tết.

Nguyên liệu:

- 300 gr sườn heo non
- Rau tiến vua khô 
- Cà chua
- Tỏi băm
- Ngò gai
- Rau ngò om

Cách làm:

- Sườn non thái khúc, rửa sạch, chần qua nước sôi rồi vớt ra rửa sạch lại.

- Rau tiến vua ngâm nước lạnh một giờ cho nở mềm, thái khúc tầm 4 cm. Cà chua thái múi cau. Rau thơm thái nhỏ.

- Phi thơm tỏi cho sườn vào xào tiếp đó là cho nước vào đun đến khi sườn mềm thì vớt bọt cho cà chua vào.

- Nêm thêm hạt nêm, nước mắm cho vừa miệng. Có thể cho thêm chút nước chanh hoặc me để canh có vị chua thanh.

- Cuối cùng cho phần tiến vua và rau thơm rồi tắt bếp.

- Cho canh ra tô, ăn nóng cùng cơm trắng và chấm với nước mắm ớt.

Thành phẩm:

Sườn mềm, rau tiến vua giòn tươi mát, nước canh ngọt thanh hấp dẫn. Đây sẽ là món canh lạ miệng trong bữa cơm gia đình.

Theo Ngôi sao


Cũ hơn Bài viết mới