Góc ẩm thực

Canh móng giò hầm đậu nành

Canh móng giò hầm đậu nành

Món canh không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn giúp cho làn da của chị em luôn tươi trẻ.

Canh móng giò hầm đậu nành

Nguyên liệu:

- 500 g móng giò
- 200 g đậu nành
- 1 cây hành lá thái khúc
- 1 củ hành khô
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, muối, dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1:

- Đậu nành rửa sạch, ngâm ít nhất nửa ngày hoặc qua đêm cho đậu nở ra.

Bước 2:

- Móng giò rửa sạch, cho vào nồi với lượng nước xâm xấp mặt, đun sôi khoảng 3 phút thì tắt bếp. Sau đó rửa sạch lại móng giò.

Bước 3:

- Cho 1 thìa dầu ăn vào nồi đun nóng, thêm hành khô và phần gốc hành vào xào thơm. Thêm móng giò đã rửa sạch vào đảo chung, nêm thêm ít muối, hạt nêm, nước mắm vào cho ngấm gia vị.

Bước 4:

- Cho đậu nành đã ngâm nở vào đảo chung cho ngấm gia vị.

Bước 5:

- Thêm lượng nước vừa ăn vào đun sôi rồi vặn nhỏ lửa hầm cho đến khi đậu chín nhừ thì nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 6:

- Lấy canh xương hầm đậu nành ra tô, thêm chút hành lá vào là xong.

Theo Ngôi sao

Đang xem: Canh móng giò hầm đậu nành

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng