Canh khổ qua nấu tôm ngon ngọt, thanh mát ngày oi bức


Canh khổ qua nấu tôm là một món ăn được khá nhiều chị em ưa thích vào những ngày oi bức. Cùng xem ngay cách làm món canh này nào.

Khổ qua giàu chất xơ, lại tốt cho sức khỏe, nấu với tôm sẽ có vị ngọt, đắng thanh mát, dễ ăn lại khá bổ dưỡng đấy. Nhất là vào những ngày oi bức, được ăn một ngụm canh khổ qua tôm ngon ngọt thì còn gì bằng nè.

Nguyên liệu

  • Khổ qua: 1-2 quả
  • Tôm: 100g
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành lá, hành tím
  • Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, đường, hạt nêm, bột ngọt.

Cách nấu canh khổ qua nấu tôm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm mua về rửa sạch, rút chỉ đen, cắt nhỏ hoặc để nguyên tùy thích. Ướp tôm với một ít mắm, tiêu và hành tím, để tầm 5-10 phút cho tôm thấm gia vị.

Khổ qua rửa sạch, quả to thì bổ đôi, sau đó thái mỏng. Các bạn cho một ít muối vào khổ qua, trộn đều rồi để yên trong 10 phút sau đó đem rửa lại với nước. Việc làm này sẽ giúp loại bỏ bớt vị đắng của khổ qua.

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Hành tím băm nhỏ, tỏi lột vỏ, băm nhỏ.

Bước 2: Nấu canh

Cho vào nồi 2 muỗng dầu ăn, đợi dầu nóng cho hành tím và tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đó cho phần tôm vào đảo đến khi thấy tôm săn lại.

Cho thêm 2 bát nước lọc (hoặc lượng vừa ăn), đậy nắp đợi nước sôi.

Nước sôi rồi thì cho khổ qua vào,nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, đun lửa lớn trong 3 phút. Sau đó, hạ nhỏ lửa, đun thêm 5 phút thì cho hành lá, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 ít hạt tiêu vào, khuấy đều, tắt bếp.

Thành phẩm

Vậy là đã nấu xong món canh khổ qua với tôm rồi, giờ thì cho ra tô và ăn cơm thôi nào.

Hy vọng qua bài viết này các chị em đã biết cách làm món canh khổ qua nấu tôm rồi. Chúc chị em thành công!

Theo Bách hóa Xanh