Canh hẹ đậu hủ non nấu thịt nạc


Món ăn vừa thanh đạm lại dễ thực hiện nè các chị em ơi! Cùng Cpfoods vào bếp hoàn thành món ăn canh hẹ đậu hủ non nấu thịt nạc thôi nào!

Canh hẹ đậu hủ non nấu thịt nạc

Nguyên Liệu

  1. 2 bìa đậu hủ non
  2. Hẹ, 100 gr thịt nạc heo xay
    Hành ngò
  3. Gia vị thông thường

Các bước

  1. Đậu hủ rửa sạch (nhẹ tay nha mọi người) để ráo nước cắt miếng vừa ăn 

  2. Thịt heo + đầu hành trắng băm nhuyễn+ 1/3 muỗng tiêu+1/2 muỗng bột ngọt +1 muỗng muối trộn đều

  3. Hẹ sơ chế rửa sạch cắt khúc khoảng 6cm

  4. Cho 1 tô nước lả vào nồi bật lửa, nước sôi cho 2 muỗng nước sôi vào chén thịt quấy đều cho thịt không vón cục kế đến ta cho chén thịt vào nồi nước quấy đều lửa vừa, nhớ hớt bọt cho nước canh được trong

  5. Nước canh đã trong nêm 1 muỗng đường tiếp đến cho đậu hủ vào vận lửa nhỏ cho đậu hủ thấm gia vị 

  6. Khoảng 10 phút đậu hủ đã thấm gia vị nêm nếm lại vừa khẩu vị, ta cho hẹ vào đảo đều nhắc xuống nêm hành ngò xắt nhuyễn + tiêu xay

    Thu Đoan

    Theo Cookpad