Cánh gà lollipop sốt xí muội


Cánh gà tạo hình giống cây kẹo lollipop, sốt xí muội đặc trưng, làm món nhậu hoặc ăn cùng cơm đều được.

Cánh gà lollipop sốt xí muội

Nguyên liệu:

- Cánh gà
- Bột chiên giòn khô có sẵn gia vị
- Tương xí muội

Cách làm:

Bước 1: Cánh gà rửa sạch để ráo, dùng dao cắt gân xung quanh xương rồi đẩy thịt và da gà về phía đầu xương, như thế tất cả thịt sẽ dồn về phía đầu xương, còn phần qu tạo hình giống như que kẹo lollipop. Phần cánh giữa bỏ một xương nhỏ đi, rồi làm tương tự như trên.

Bước 2: Ướp gà với gói bột chiên rồi cho gà vào dầu chiên với lửa nhỏ đến khi vàng giòn thì vớt ra.

Bước 3: Dùng giấy bạc quấn vào phần xương gà để dễ cầm khi ăn.

Bước 4: Chấm với tương ớt ăn sẽ ngon hơn.

Theo Ngôi sao