Canh đậu bắp dồi tôm thịt


Đậu bắp giòn tươi, nhồi thịt và tôm đậm đà, nước dùng thanh ngọt, không ngấy.

Canh đậu bắp dồi tôm thịt

Nguyên liệu: 

- Tôm: 200 gr
- Thịt: 100 gr
- Đậu bắp: 200-300 gr
- Rau quế

Cách làm:

- Tôm bỏ vỏ, rửa sạch. Băm hoặc xay nhuyễn.

- Thịt cũng băm hoặc xay nhuyễn.

- Cho thịt và tôm vào tô thêm 1 thìa cà phê đường, ít bột nêm hoặc bột ngọt, ít muối, 2 thìa cà phê nước mắm, ít tiêu xay, hành băm. Trộn đều cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

- Đậu bắp chọn trái to vừa, tươi non. Rửa sạch đậu bắp, dùng dao khía 1 đường dài, lấy bớt phần hạt bên trong. Dồn thịt vào bên trong.

- Nấu lượng nước vừa đủ, nước nóng cho đậu bắp vào nấu, nêm gia vị vừa ăn. Đậu và thịt chín là được, cho ít rau quế vào cho thơm.

Theo Ngôi sao


Cũ hơn Bài viết mới