Canh cải thìa nấu cánh gà


Canh cải thìa nấu cánh gà bắt mắt bởi sự hấp dẫn về màu sắc và hình dáng của các loại rau nấm xanh xanh, đỏ đỏ cùng cánh gà vàng ươm. Canh ngọt, mát cho ngày Sài Gòn nắng nóng hay cuối năm.

Canh cải thìa nấu cánh gà

Nguyên liệu làm canh cải thìa nấu cánh gà

Phần ăn (3 phần ăn)

Cánh gà 2 cái

- Cải thìa 1/2 kg

- Cà rốt 1/2 củ

Hạt nêm 1 muỗng cà phê

Nước 1 lít

Nấm đông cô 7 cái (khô)

Cách làm canh cải thìa nấu cánh gà

Bước 1: Nấm đông cô ngâm nở mềm, rửa sạch. Cánh gà rửa sạch với muối chặt miếng vừa ăn. Rửa sạch rau, cà rốt cắt khúc tuỳ thích.

Bước 2: Phi thơm đầu hành lá cắt nhỏ xào nấm, cánh gà, vài sợi gừng nêm gia vị. Cánh gà săn cho lượng nước đủ dùng và cà rốt vào nấu, nước sôi hớt bọt.

Bước 3: Cánh gà chín, bạn nếm lại vừa ăn, tuỳ theo khẩu vị gia đình rồi cho cải thìa vào. Nước sôi bùng lên lần nữa là có thể tắt bếp.

Bước 4: Cho ra tô thêm ít tiêu, hành lá. Canh ngon, mát, kết hợp thêm vị ngọt của cánh gà rất hài hòa. Thêm vào thực đơn gia đình tối nay nhé!

Theo Cooky.vn