Góc ẩm thực

Cẩn thận với cách trữ đông thịt, nếu không bạn sẽ ăn phải "thịt zombie"

Cẩn thận với cách trữ đông thịt, nếu không bạn sẽ ăn phải

Việc bảo quản thịt rất quan trọng, đặc biệt là khi trữ đông, nếu không cẩn thận có thể rước bệnh vào người.

Thịt là loại thực phẩm cần thiết cho cơ thể con người, thịt có thể chế biến được vô số món ăn ngon nên được nhiều người yêu thích. Khi lỡ mua quá nhiều thịt, không ít người nghĩ ngay đến việc trữ đông. Tuy nhiên, vì không nắm rõ được những nguyên tắc bảo quản mà khiến thịt trở thành thịt zombie.

Thịt zombie được định nghĩa là loại thịt được đông lạnh trong thời gian dài và chất lượng đã xuống cấp. Khi ăn loại thịt này thường xuyên, nó sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng cho cơ thể. Sau đây là những điều cần chú ý khi bảo quản thịt bằng cách trữ đông.

Việc bảo quản thịt rất quan trọng, đặc biệt là khi trữ đông

Thịt tươi

Thịt tươi mới mua về cho ngay vào trữ đông thì có thể lưu giữ trong 1 tháng. Nếu cần một miếng nhỏ thì có thể lấy ra rã đông một ít, sau đó cho phần thịt còn lại vào tủ lạnh. Loại thịt này không nên để quá lâu.

Thịt đã rã đông nhiều lần

Sau khi thịt được rã đông, cấu trúc thịt bên trong đã thay đổi, vi khuẩn dễ sinh sôi nhanh. Khi bị đông lạnh lại quá nhiều lần, thịt sẽ xuống cấp và vị không còn ngon nữa. Nếu không thể ăn hết 1 lúc, bạn có thể cắt ra thành từng miếng nhỏ và cho vào từng túi riêng. Khi ăn chỉ cần lấy 1 phần và các phần khác sẽ không bị hỏng.

Thịt đông lạnh mua sẵn

Hầu hết những loại thịt này đều là gà đông lạnh và một số loại thịt khác. Sau khi mua về, thịt sẽ được rã đông và không thích hợp trữ đông lại trong tủ lạnh một lần nữa. Trong thời gian rã đông trong ngăn mát tủ lạnh, nếu không thể ăn hết một bữa thì nên chia nhỏ để ăn vào hôm sau, không nên để quá 3 ngày.

Hải sản đông lạnh

Hải sản như cá, tôm, cua nếu đem trữ đông thì nó không còn giữ được độ tươi như ban đầu. Hơn nữa, thời hạn của loại thịt này cũng ngắn hơn thịt heo, gà, vịt. Trong trường hợp sau khi mua hải sản tươi về và đem trữ đông ngay, không rã đông lần nào thì thì có thể lưu trữ được trong thời gian dài lên tới 2 tháng.

Vì tủ lạnh trong nhà khác với tủ đông trong siêu thị. Tủ lạnh ở nhà thường được mở nhiều lần trong ngày, do đó nhiệt độ bên trong cũng sẽ thay đổi, dẫn tới thời gian bảo quản thịt bị rút ngắn. Nếu thịt được lưu trữ trong tủ đông riêng biệt, thời gian bảo quản tương đối dài lên tới 6 tháng.

Thịt trữ đông sẽ không gây ra vấn đề gì cho sức khỏe nếu nó được kiểm soát chặt chẽ thời gian lưu trữ. Đối với những loại thịt đã được trữ đông quá lâu, tốt nhất không nên ăn chúng và thay thế bằng thịt tươi sẽ tốt hơn.

Phan Hằng (Theo Aboluowang)

Ảnh: internet

Đang xem: Cẩn thận với cách trữ đông thịt, nếu không bạn sẽ ăn phải "thịt zombie"

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng