Cải ngồng xào lạp xưởng


Vị giòn ngọt của cải ngồng, vị thơm bùi của lạp xưởng góp thêm hương vị mới vào thực đơn các món xào trong gia đình bạn.

Cải ngồng xào lạp xưởng

Nguyên liệu:

1 bó cải ngồng (250g).

2 cây lạp xưởng khô.

1 cây lạp xưởng tươi.

1 củ hành tím.

1 trái ớt.

2 muỗng canh dầu ăn.

1 muỗng canh bột nêm.

Thực hiện:

Cải ngồng chọn loại non, xanh. Nhặt bỏ phần lá già, tước sợi xơ bên ngoài, rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng, vẩy khô, cắt khúc.

Lạp xưởng khô hoặc tươi cắt lát mỏng, hoặc hạt lựu tùy thích. Ớt bổ đôi, bỏ hạt thái sợi.

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm ½ hành, xào lạp xưởng thật săn, trút ra dĩa.

Tiếp tục thêm dầu vào chảo, phi thơm ½ hành còn lại, cho cải ngồng vào xào, khi rau gần chín trút lạp xưởng, nêm bột nêm, ớt, đảo đều tay. Tắt bếp,  trút rau ra dĩa.

Món này ăn nóng với cơm trắng.

Đoàn Xuân


Theo phunuonline