Cách nấu gà nấu đậu chấm bánh mì


Gà nấu đậu là món ăn được nhiều người yêu thích vì hương vị đậm đà và kết cấu mềm ngon của nó. Sau đây là hướng dẫn cách làm gà nấu đậu đơn giản

Nguyên liệu

  • 1 con gà 2kg (gà già)
  • 2 củ cà rốt, 2 củ khoai tây, 100gr đậu trắng, 100gr đậu bo (tuỳ ý thích mình để đậu nha)
  • 100gr hành tím
  • 4 tép tỏi
  • 2 trái dừa tươi

Cách làm

  • Gà làm sạch, chặt miếng to chút nha. Cà rốt, khoai tây gọt vỏ rửa sạch xắt miếng theo ý (xắt to chút nha). Đậu rửa sạch để ráo. Hành tím lột vỏ băm nhuyễn. Tỏi lột vỏ, băm nhỏ. Dừa chặt lấy nước.
  • Ướp gà: Cho gà vào thau, hành đã băm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, ít tiêu trộn lên cho vô tủ lạnh ngăn mát để 4,5 tiếng (để qua đêm càng tốt)
  • Bắc nồi lên bếp cho ít dầu vô, cho tỏi vô phi thơm cho gà đã ướp vô xào đều đậy nắp lại (khi sôi cho lửa nhỏ nấu 10p). Cho tiếp đậu, cà rốt, khoai tây vào xóc lên cho đều nấu sôi lên cho nước dừa vào ngập gà.
  • Nếu thấy không ngập cho thêm nước lọc vào hầm 30p là gà mềm ngon, nêm lại vừa ăn. Nếu thích có thể cho thêm vào 200gr pate sẽ càng ngon hơn.
  • Gà nấu đậu ăn với bánh mì ngon lém.

Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách làm món gà nấu đậu chấm bánh mì này nhé!

Theo Bếp gia đình