Cách làm xiên nướng với dứa, thịt gà, thịt ba rọi thơm lừng


Thịt xiên nướng - món ăn quen thuộc hằng ngày, đơn giản dễ làm, thích hợp với bữa ăn trong gia đình. Để làm món ăn tưởng chừng đã rất quen thuộc này được hấp dẫn đậm đà hơn, thì hãy cùng CPFoods.vn bắt tay ngay vào bếp khám phá cách làm xiên nướng với dứa, thịt gà, thịt ba rọi thơm lừng để đãi các thành viên gia đình thân yêu của mình nha!

Nguyên liệu làm xiên nướng với dứa, thịt gà, thịt ba rọi cho 6 người ăn:

– 2 miếng ức gà lớn, đã lọc bỏ phần da

– 1 quả dứa lớn, cắt thành miếng vuông vừa để xiên

– 2 quả ớt chuông đỏ cũng cắt thành miếng rộng vuông để xiên

– 1 củ hành lớn, cắt thành miếng vuông tương tự

– 12 dải dày thịt ba rọi xông khói

Nguyên liệu làm phần nước sốt:

– ½ chén nước ép dứa

– 1 muỗng canh bột bắp

– ½ chén đường nâu

– 2 muỗng canh nước tương

– ½ muỗng cà phê muối

– 6 xiên dài

Cách làm xiên nướng với dứa, thịt gà, thịt ba rọi cho 6 người ăn:

Bước 1: Để chuẩn bị sẵn sàng cho xiên nướng, thu thập tất cả các thành phần nguyên liệu bạn đã chuẩn bị lại.

Bước 2: Làm nước sốt:

Bạn chỉ cần đổ nước ép dứa, đường nâu, muối và bột bắp với khoảng ½ bát con nước và nước tương vào chảo, đun nóng và khuấy đều cho đến khi bột bắp được hòa tan. Tiếp tục đun sôi hỗn hợp và đun nhỏ lửa trong khoảng 2 phút.

Tắt bếp và đặt hỗn hợp sang một bên để sẵn sàng rưới lên xiên nướng.

Bước 3: Bạn bắt đầu xiên các nguyên liệu lại với nhau sao cho màu sắc thật sặc sỡ, đẹp mắt.

Quấn thịt xông khói quanh thịt gà và dứa, lót thêm 1 miếng ơt chuông rồi đến 1 miếng hành và lại tiếp tục cuốn thịt ba rọi cho đến hết xiên.

Để hoàn thành mỗi xiên nướng, bạn sẽ cần đến 2 miếng thịt ba rọi, 4 miếng gà và 3 miếng dứa, ớt chuông và hành tây tùy ý.

Bước 4: Đặt những xiên nướng đã hoàn thành lên đĩa hoặc thớt rồi đem ra nướng.

Đun nóng lò nướng ở nhiệt độ vừa phải, phun dầu ô liu hoặc dầu thực vật lên xiên nướng đã chuẩn bị rồi đặt lên khay nướng.

Bạn nướng trong khoảng 10-15 phút cho chín cháy xém các mặt, lật qua lật lại cho xiên chín đều nhé.

Bước 5: Cuối cùng là khi xiên nướng đã chín thì bạn bỏ ra đĩa rồi rưới nước sốt lên ngay khi còn nóng và thưởng thức thôi nào.

Những lưu ý khi làm xiên nướng với dứa, thịt gà và thịt ba rọi:

– Nếu bạn sử dụng xiên gỗ, tre thì nhớ ngâm chúng vào nước ít nhất 20 phút trước khi sử dụng nhé.

– Bạn có thể thêm các loại rau củ ưa thích tùy ý. Những loại rau củ nhiều màu sắc sẽ khiến món ăn của bạn hấp dẫn hơn nhiều đây.

Trời mưa sẽ không còn lạnh nữa nếu được ngồi bên bếp nướng xiên nóng hổi thế này nhỉ?

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món xiên nướng với dứa, thịt gà và thịt ba rọi hấp dẫn này nhé.

(theo Tablespoon)


Cũ hơn Bài viết mới