Cách làm tôm hấp sả thơm nức mũi, thịt ngon ngọt


Tôm hấp sả thơm ngon, ngọt thịt mà lại đơn giản dễ nấu sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho bữa ăn đổi khẩu vị của cả nhà. Cùng vào bếp thực hiện với CPFoods nhé.

Tôm là một loại hải sản tươi sống ngon và có hàm lượng dinh dưỡng cao nên rất thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn gia đình. Tôm hấp có hương vị thơm ngon, thịt ngọt và không bị dai. Khi kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác nhau sẽ tạo ra được món ăn mới lạ, không nhàm chán. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn làm món tôm hấp sã siêu ngon nhé.

Món tôm hấp sả - Ảnh: internet

Nguyên liệu

  • 500gr tôm sống
  • 2 cây sả
  • 1 củ gừng
  • Lá Chanh (khoảng 5-6 lá)
  • 1 quả chanh
  • 1 chén rượu trắng
  • Gia vị: bột ngọt, bột canh, tiêu

Cách làm tôm hấp sả

Bước 1: Làm sạch tôm

Tôm rửa sạch, dùng kéo cắt bỏ râu tôm và lấy phần chất thải từ đầu tôm ra ngoài, sau đó lấy chỉ tôm cho sạch.

Bước 2: Tẩm ướp gia vị

Cho phần tôm vừa làm sạch vào tô rồi rồi cho 1 thìa bột ngọt, ½ thìa bột canh, ½ thìa hạt tiêu sau đó trộn đều.

Tiếp theo, cắt cây sả ra làm đôi, thái phần đầu của hai cây sả thành từng miếng có độ dày vừa phải rồi cho vào tô ướp tôm. Phần nửa sau đập dập rồi tách làm đôi để khi nấu cho vào sau. Gừng và lá chanh thái lát nhỏ rồi tiếp tục cho vào tô ướp tôm. Có thể cho thêm ớt nếu thích vị cay. Để tôm nghỉ từ 5-10 phút.

Bước 3: Hấp tôm


Ảnh: internet

Đặt phần sả đã được đập dập vào đáy nồi rồi cho tôm vào nồi hấp. Cho 1 chén rượu trắng vào nồi và đảo đều để tôm không bị tanh rồi sau đó cho lên bếp, đậy nắp và để lửa vừa phải. Tôm hấp trong 15 phút. Vì tôm ra nước nên không cần thêm nước vào.

Lưu ý không hấp tôm quá lâu vì như vậy sẽ làm tôm bị bở, mất vị ngon.

Thành phẩm

Vậy là món tôm hấp sả đã hoàn thành xong. Cách làm không hề khó khăn đúng không nào. Khi hấp xong các bạn dùng ngay để có thể cảm nhận được vị ngon của tôm tốt nhất. Các bạn có thể ăn kèm với muối tiêu chanh tự làm hoặc muối tiêu xanh chai có sẵn ở siêu thị nhé. Chúc các bạn thành công với món ăn này.

Nguồn: Ẩm thực miền quê.