Cách làm tôm chiên cốm chiêu đãi cả nhà nhân dịp 20/10


Tôm chiên cốm là một món ăn khá ngon mà bạn có thể chiêu đãi cả gia đình mình cùng thưởng thức. Cùng xem ngay cách làm món ăn này nào!

Không cần tốn quá nhiều thời gian, cũng không cần ghi nhớ những công thức cầu kỳ, bạn có thể dễ dàng làm ngay một đĩa tôm chiên cốm giòn rụm, chiều lòng bất cứ ai được nếm thử đấy.

Tôm chiên cốm giòn rộp rộp, ăn một lần là mê ngay

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 400g tôm
  • 200g cốm dẹp
  • 150g bột mì
  • 2 quả trứng gà
  • Sốt mayonnaise
  • Tương ớt
  • 3 củ hành tím
  • 1 củ tỏi
  • Gia vị: hạt nêm, nước mắm, đường, dầu ăn, tiêu.

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm mua về rửa sạch, lột vỏ, lấy chỉ đen, nhớ chừa đuôi tôm lại nhé. Rạch một đường dọc theo thân tôm.

Đập 2 quả trứng gà vào tô, đánh đều.

Bước 2: Ướp tôm

Bạn ướp tôm với hành tím và tỏi băm nhuyễn, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng dầu ăn, 1 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều, để trong 10 phút cho tôm thấm gia vị.

Bước 3: Lăn tôm qua bột

Sau khi tôm đã thấm gia vị, bạn lăn tôm qua bột mì, tiếp theo nhúng tôm vào tô trứng gà. Cuối cùng là lăn tôm qua cốm dẹp đã chuẩn bị sẵn. Lặn đều từng con tôm cho đến hết.

Bước 4: Chiên tôm

Cho chảo lên bếp, cho dầu đủ để ngập tôm. Đợi dầu sôi bạn cho tôm đã lăn cốm vào chiên. Đợi khi cốm nở giòn, bạn vớt tôm ra, cho lên giấy thấm dầu nhé.

Thành phẩm

Bày lên đĩa và trang trí là bạn đã có đĩa tôm chiên cốm ngon đúng điệu rồi này. Ăn kèm với tương ớt và sốt mayonnaise nha!

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết cách làm món tôm chiên cốm thật ngon và hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà ngay hôm nay. Cùng vào bếp và thực hiện thôi nào.

Theo Bách hóa Xanh