Thịt ram là món ăn thơm ngon, quen thuộc mà dễ chế biến. Tìm hiểu cách làm món thịt ram đơn giản với nguyên liệu ướp từ nước dừa, tỏi băm, nước mắm… qua bài viết dưới đây.
Sự hòa quyện giữa nước sốt đậm đà, thấm đẫm trong miếng thịt nạc dăm khiến món ăn trở nên đậm đà, hấp dẫn hơn khi ăn cùng với cơm.
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- 500gr thịt nạc dăm
- 150ml nước dừa
- 15gr hành tím băm
- 10gr tỏi băm
- 10gr hành lá
- 10gr ớt hiểm
- 1 trái chanh
- Gia vị: Đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, nước mắm, nước màu đường
Bạn cho thịt nạc dăm vào một cái tô lớn, ướp vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, ⅔ muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng canh nước màu đường, 1,5 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hành tỏi đã giã nhuyễn ở bước trên.
Sau đó, bạn dùng găng tay trộn đều thịt cùng với các loại gia vị này. Cuối cùng, bạn cho thêm 1/2 muỗng canh nước cốt chanh để giúp thịt mềm hơn và trộn đều thịt thêm một lần nữa. Ướp thịt trong vòng 30 phút để thấm đều gia vị.
Ram thịt nạc dăm