Góc ẩm thực

Cách làm thịt ram mềm ngọt, đậm đà

Cách làm thịt ram mềm ngọt, đậm đà

Thịt ram là món ăn thơm ngon, quen thuộc mà dễ chế biến. Tìm hiểu cách làm món thịt ram đơn giản với nguyên liệu ướp từ nước dừa, tỏi băm, nước mắm… qua bài viết dưới đây.

Sự hòa quyện giữa nước sốt đậm đà, thấm đẫm trong miếng thịt nạc dăm khiến món ăn trở nên đậm đà, hấp dẫn hơn khi ăn cùng với cơm. 

1. Nguyên liệu chuẩn bị 

  • 500gr thịt nạc dăm
  • 150ml nước dừa
  • 15gr hành tím băm
  • 10gr tỏi băm
  • 10gr hành lá
  • 10gr ớt hiểm
  • 1 trái chanh
  • Gia vị: Đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, nước mắm, nước màu đường
Nguyên liệu làm thịt ram
 
2. Cách làm thịt ram mềm ngọt
Sơ chế nguyên liệu
Bạn cho 500gr thịt nạc dăm ngâm với nước muối loãng, rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, bạn thái thịt thành từng lát mỏng khoảng 6 - 7 cm cho vừa ăn.
Sơ chế nguyên liệu
 
Nhã nhuyễn hành tây
Bạn lột vỏ hành, tỏi, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ. Với hành lá, bạn cắt khúc đầu hành, còn phần lá thì bạn cắt nhỏ ra. Ớt bạn rửa sạch, lấy hạt rồi cắt nhỏ. Cuối cùng, bạn cho tất cả nguyên liệu trên vào cối giã nhuyễn.
Giã nhuyễn hành tỏi
Tẩm ướp thịt nạc dăm

Bạn cho thịt nạc dăm vào một cái tô lớn, ướp vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, ⅔ muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng canh nước màu đường, 1,5 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hành tỏi đã giã nhuyễn ở bước trên.

Sau đó, bạn dùng găng tay trộn đều thịt cùng với các loại gia vị này. Cuối cùng, bạn cho thêm 1/2 muỗng canh nước cốt chanh để giúp thịt mềm hơn và trộn đều thịt thêm một lần nữa. Ướp thịt trong vòng 30 phút để thấm đều gia vị.

Tẩm ướp thịt nạc dămRam thịt nạc dăm

Bạn cho thịt nạc dăm đã tẩm ướp vào nồi, thêm 150ml nước dừa sâm sấp mặt thịt rồi đặt lên bếp đun cho sôi. Sau đó, bạn dùng đũa đảo đều thịt rồi đậy vung lại, đun tiếp trên lửa nhỏ cho đến khi nước gần cạn.
Ram thịt nặc dăm
Thành phẩm
Bạn cho thịt ram vào đĩa, rải thêm một ít hành lá lên mặt và trang trí bằng một ít ớt được cắt tỉa là đã hoàn tất món ăn thơm ngon này rồi.
Món thịt ram vô cùng đậm đà và bắt mắt
 
Theo bachhoaxanh.com

Đang xem: Cách làm thịt ram mềm ngọt, đậm đà

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng