Góc ẩm thực

Cách làm thịt kho nước dừa đậm đà, chưa từng nấu ăn cũng làm được

Cách làm thịt kho nước dừa đậm đà, chưa từng nấu ăn cũng làm được

Thịt kho trứng hay còn gọi là thịt kho tàu là một món ngon quen thuộc thường xuất hiện trong bữa cơm gia đình, đặc biệt là trong dịp lễ tết của người miền Nam. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm thịt kho trứng với nước dừa ngon chuẩn vị.

Thịt kho trứng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sự kết hợp của thịt ba chỉ béo ngậy cùng vị bùi bùi của trứng, nấu cùng với nước dừa tươi tạo nên một món ăn đậm đà hấp dẫn. Nhưng hầu hết mọi người đều nghĩ đây là một món khó chế biến. Tuy nhiên, với công thức dưới đây, bạn sẽ dễ dàng nấu được nồi thịt kho trứng hấp dẫn mà ai ăn cũng mê.

Nguyên liệu

  • 500g thịt ba chỉ
  • 5 quả trứng
  • 1 trái dừa
  • 3-4 tép tỏi
  • Vài trái ớt
  • Gia vị: nước mắm, đường, bột ngọt, muối, nước màu.

Cách làm thịt kho trứng nước dừa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, cho trứng vào nồi nước luộc đến khi chín rồi bóc vỏ. Để trứng dễ bóc vỏ hơn, khi luộc cho vào ít muối.

Thịt mua về bạn rửa sạch rồi cắt thịt thành từng miếng vuông vừa ăn.

Tỏi và ớt thì bạn giã nhuyễn, như vậy khi ướp thịt thì sẽ thấm và ngon hơn.

Dừa thì bạn chặt lấy phần nước để kho thịt.

Bước 2: Ướp thịt

Cho phần tỏi ớt đã giã nhuyễn vào tô thịt cùng với 1 muỗng đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê nước màu rồi trộn đều lên.

Ướp 30 phút để thịt được thấm đều gia vị.

Bước 3: Kho thịt

Đầu tiên, bạn đong lấy 3 chén nước dừa đổ vào nồi. Nếm thử nước dừa xem ngọt nhạt ra sao rồi bạn thêm đường cho dừa có vị ngọt vừa phải.

Để nước thịt kho được trong hơn thì bạn cho vắt ¼ quả chanh vào. Khuấy đều cho đường tan hết và đun đến khi sôi.

Khi nước dừa đã sôi thì cho cả thịt và phần nước gia vị ướp thịt vào. Nấu đến khi nước sôi lần nữa thì dùng vợt hớt bỏ bọt đi cho nước trong.

Thêm 1.5 chén nước lọc vào rồi tiếp tục kho với lửa vừa. Mục đích của việc cho nước lọc vào là để thịt không bị cứng.

Kho được 5 phút thì nước lại sôi thêm lần nữa, lúc này thì chúng ta cho trứng vào kho.

Cho trứng vào xong thì bạn vặn nhỏ lửa, kho riu riu. Sau 30 phút, nêm thêm nước mắm cho vừa ăn rồi kho thêm 30 phút nữa thì tắt bếp.

Thành phẩm

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món thịt kho trứng vừa ngon vừa có màu đẹp mắt. Thịt kho ăn cùng cơm nóng kèm với dưa chua hay canh khổ qua rất là ngon. Hoặc ăn cùng xôi trắng cũng vô cùng hấp dẫn.

Chúc bạn thực hiện thành công món thịt kho trứng để chiêu đãi gia đình mình nhé!

Nguồn: Đi đâu ăn gì?

Đang xem: Cách làm thịt kho nước dừa đậm đà, chưa từng nấu ăn cũng làm được

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng