Cách làm thịt kho dưa cải vừa nhanh vừa ngon miệng


Thịt kho dưa cải là sự kết hợp của thịt ba chỉ và dưa cải chua, khi ăn thì có vị mặn mặn, chua chua của dưa cải, vị béo nhẹ của thịt heo. Món này có nguyên liệu và cách làm rất đơn giản, vào bếp làm ngay món này ngay thôi nào.

Nếu như bạn đã ngán với món thịt kho bình thường, thì hãy nghĩ đến món thịt kho dưa cải nhé. Không mất quá nhiều thời gian để chế biến, bạn đã có một nồi thịt kho ngon miệng, vị chua chua của dưa cải sẽ kích thích vị giác, giúp bạn ăn ngon hơn.

Nguyên liệu

  • 200g thịt ba chỉ
  • 150g dưa cải chua
  • Tỏi băm, hành tím băm
  • Ớt, hành lá
  • Gia vị: đường, hạt nêm, nước mắm, nước màu

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo sau khi mua về thì rửa sạch với nước, ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút để loại bỏ mùi hôi của thịt, rửa lại với nước, trụng sơ thịt để loại bỏ hết mùi hôi. Sau đó vớt ra, để ráo rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

Rửa sạch rau cải chua, rồi bóp cho ráo nước, rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

Ớt và hành lá rửa sạch, cắt nhỏ theo sở thích cho vừa ăn.

Bước 2: Ướp thịt

Cho thịt heo vào trong tô cùng với một ít đường, hạt nêm, nước mắm, hành tím, tỏi, sau đó trộn đều các nguyên liệu lại với nhau rồi ướp thịt trong 10 phút.

Bước 3: Kho thịt

Bắc một cái nồi lên bếp, sau đó cho dầu ăn, tỏi và hành tím băm còn lại vào, phi lên cho thơm.

Sau đó cho thịt heo đã ướp vào, đảo đều cho đến khi thịt săn lại, rồi cho dưa cải chua vào cùng với một ít nước, hành lá và ớt, tiếp tục kho ở lửa nhỏ đến khi thịt chín đều, rắc lên một ít tiêu và tắt bếp.

Vậy là thịt kho dưa cải đã xong rồi, cho ra bàn và thưởng thức ngay thôi nào.

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một nồi thịt kho dưa cải rồi, món này ăn chung với cơm nóng sẽ ngon lắm đấy. Chúc bạn thành công.

Theo Bách hóa Xanh


Cũ hơn Bài viết mới