Cách làm thịt heo xào lăn thơm lừng, thịt mềm ai ăn cũng khen


Thịt heo xào lăn là một món ăn ngon, thơm lừng nhưng cực dễ làm. Hãy cùng tìm hiểu cách thực hiện ở bài viết dưới đây nhé.

Cách làm món thịt heo xào lăn với cách làm rất đơn giản, nên dù bạn là người mới tập nấu ăn hay người bận rộn thì vẫn có thể chế biến một cách nhanh chóng và dễ dàng đó. Cách nấu đơn giản nhưng hương vị thì ngon phải biết. Hãy cùng thực hiện món ăn này ở bài viết dưới đây thôi.

Thịt heo xào lăn

Nguyên liệu

  • 500g thịt heo
  • 1 củ hành tây
  • 2 tép sả, 1 trái ớt sừng
  • Đậu phộng, rau ngò om, ngò gai, tỏi băm
  • 1/2 gói cà ri, 1 gói dầu điều
  • 200g dừa nạo
  • Gia vị: muối, đường, hạt nêm

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo mua về rửa sạch rồi xắt miếng vừa ăn. Sau đó, ướp thịt với bột cà ri, dầu điều, đường, bột nêm, muối cho thấm trong 30 phút.

Củ hành lột vỏ rồi rửa sạch, xắt múi cau. Sả, ớt xắt xéo.

Đậu phộng rang vàng. Rau ngò om, ngò gai rửa sạch, cắt khúc khoảng 2cm.

Dừa nạo vắt lấy 1 chén nước cốt và 1 chén nước dão.

Bước 2: Ướp thịt

Bạn ướp thịt heo với 1 thìa cafe cà ri, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe dầu điều. Ướp khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

Bước 3: Xào thịt

Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn, khi dầu ăn sôi thì cho tỏi, sả, ớt vào phi vàng đều. Sau đó cho thịt heo đã ướp vào xào thơm đến khi thịt săn lại, hạ lửa nhỏ, cho nước dão dừa vào nấu đến lúc thịt chín.

Khi thịt chín và nước trong chảo bắt đầu sánh lại thì các bạn cho chén nước cốt dừa vào, nêm nếm gia vị lại cho vừa khẩu vị, tiếp tục cho hành tây đảo đều một vòng rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Múc thịt ra dĩa và cho một ít đậu phộng, ngò gai lên trên là thưởng thức được rồi, khá đơn giản đúng không nào.

Cách làm cũng khá đơn giản nhưng mang lại một món ăn ngon và lạ miệng. Hãy thử làm món thịt heo xào lăn này để ăn cùng gia đình của mình nhé.

Theo Bách hóa Xanh