Cách làm thịt ba chỉ kho riềng ngon miễn bàn


Thịt ba chỉ kho riềng có hương vị thơm ngon đặc trưng, thịt được ướp kĩ nên rất đậm đà. Còn chần chờ gì nữa, hãy vào bếp cùng mình và nấu ngay món này cho cả nhà cùng thưởng thức nào.

Thịt ba chỉ có lớp mỡ và thịt xen kẽ nhau, nên sẽ rất ngon khi dùng để kho. Thịt được ướp thấm vị kết hợp với riềng, tạo nên một đĩa thịt ba chỉ kho riềng ngon vô cùng.

Nguyên liệu

  • 250g thịt ba chỉ
  • 100g củ riềng
  • Hành lá, hành tím
  • Gia vị: mắm tôm, tiêu, bột nghệ, ớt bột, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ sau khi mua về thì rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Gọt vỏ củ riềng, rửa sạch lại với nước rồi băm nhuyễn.

Hành tím lột vỏ, rồi cắt lát. Hành lá thì rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt

Cho thịt heo vào trong một cái chén, sau đó ướp với 1 muỗng cà phê mắm tôm, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Đảo đều rồi ướp thịt trong 10 phút để thịt thấm gia vị.

Bước 3: Kho thịt

Bắc một cái nồi lên bếp, cho vào một ít dầu ăn, khi dầu sôi lên thì cho riềng, hành tím và ớt bột vào, đảo đều tay cho các nguyên liệu vàng thơm.

Sau đó cho thịt ba chỉ đã ướp vào cùng với 1 muỗng canh nước mắm, đảo đều ở lửa nhỏ cho thịt săn lại.

Rồi cho một ít nước vào, kho ở lửa vừa khoảng 15 phút cho nước cạn dần thì tắt bếp.

Cho thịt kho ra dĩa, rắc lên một ít hành lá và tiêu xay, rồi thưởng thức thôi nào.

Không mất quá nhiều thời gian là đã có ngay một đĩa thịt kho rồi, thịt ba chỉ kho riềng sẽ ngon hơn khi dùng chung với cơm nóng và rau sống đấy, chúc bạn thành công.

Theo Bách hóa Xanh