Cách làm súp thập cẩm tẩm bổ cả nhà


Sự kết hợp của nhiều nguyên liệu khác nhau đã tạo nên một nồi súp thập cẩm, không chỉ có màu sắc đẹp, bên cạnh đó nó còn rất ngon miệng và dễ ăn. Để biết cách nấu món súp này, thì bạn hãy đọc tiếp bài viết nhé.

Súp thập cẩm được nấu từ nhiều nguyên liệu nên nó rất thơm ngon và bổ dưỡng, các nguyên liệu được nấu chín mềm, súp có độ sệt dễ ăn, thích hợp với tất cả mọi người.

Tùy vào từng sở thích và từng vùng miền khác nhau mà có nhiều cách nấu súp thập cẩm, bài viết này mình sẽ chỉ bạn cách nấu súp thập cẩm đơn giản nhất nhé, bắt tay vào bếp nhanh thôi nào.

Nguyên liệu

  • 250g xương heo
  • 150g thịt heo CP
  • 100g tôm
  • 150g óc heo
  • 15 trứng cút
  • 4 quả trứng gà
  • 100g bắp
  • 100g cà rốt
  • 50g chả lụa
  • 50g nấm tuyết
  • 200g nui
  • Gia vị: bột năng, đường, bột ngọt, muối, hạt nêm

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xương heo sau khi mua về thì rửa sạch, sau đó trụng sơ qua với nước sôi để khi hầm nước dùng được trong hơn, rồi vớt ra để ráo.

Thịt heo rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng để giảm bớt mùi thịt, sau đó cho vào rổ để ráo.

Tôm rửa sạch, sau đó cắt bỏ bớt râu, rồi đem đi luộc, khi tôm chín thì vớt ra, để nguội rồi lột vỏ, để vào tô.

Óc heo rửa sạch, dùng tăm loại bỏ đường chỉ đỏ để óc không còn bị tanh nữa.

Trứng cút rửa sạch, sau đó đem đi luộc chín, rồi để nguội, lột bỏ vỏ, cho vào tô.

Bắp rửa sạch, rồi dùng dao cắt theo chiều dọc của bắp để lấy được hạt.

Gọt bỏ vỏ cà rốt, rửa sạch rồi cắt hạt lựu nhỏ. Chả lụa rửa sạch, sau đó cắt hạt lựu.

Ngâm nấm tuyết trong nước ấm cho nấm nở ra, sau đó cắt bỏ phần chân nấm, rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2: Hầm xương

Bắc một nồi nước lên bếp, sau đó cho xương và thịt heo vào, hầm trong 1 tiếng để xương ra hết chất ngọt.

Khi thấy thịt heo chín thì vớt ra, để nguội, rồi xé thành từng miếng nhỏ cho dễ ăn.

Sau đó vớt bỏ bọt rồi cho cà rốt, bắp, bông tuyết, chả lụa và óc heo vào, tiếp tục nấu cho các nguyên liệu chín mềm, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

Đập trứng rồi cho vào một cái tô, rồi cho từ từ trứng vào trong nồi súp, vừa cho vừa khuấy đều để trứng không bị vón cục.

Hòa 2 muỗng bột năng vào trong 50ml nước lọc, sau đó cho từ từ vào nồi súp để tạo độ sệt, rồi tắt bếp.

Trụng mềm nui, sau đó cho vào nồi súp để giúp bạn no hơn sau khi ăn súp nhé.

Múc súp ra tô, rồi cho trứng cút, thịt heo xé sợi và tôm vào, trang trí theo sở thích rồi thưởng thức thôi nào. Bạn cũng có thể cho trứng cút, thịt heo xé sợi và tôm vào trong nồi sau khi vừa tắt bếp cũng được.

Chỉ với vào bước đơn giản là bạn đã có ngay một tô súp thập cẩm ngon lành rồi, món súp này nên dùng lúc còn nóng sẽ ngon hơn nhé. Chúc bạn thành công.

Theo Bách hóa Xanh