Cách làm sốt trứng gà tươi


Sốt trứng gà tươi là loại sốt quen thuộc khi ăn kèm bánh mì hay các món salad.

Sốt trứng gà tươi

Nguyên liệu: 

- 2 lòng đỏ trứng
- 500 ml dầu ăn
- 2 g muối
- 10 g đường
- Vài giọt nước cốt chanh.

Cách làm:

Bước 1:

- Tách lấy lòng đỏ trứng cho vào tô dùng máy đánh trứng đánh đều lòng đỏ.

Bước 2:

- Thêm từng chút dầu ăn vào đánh cho trứng quyện với dầu, bạn cứ làm như thế cho đến khi gần hết dầu.

Bước 3:

- Thêm muối, đường, vài giọt nước cốt chanh và chút hạt tiêu vào đánh chung cùng với lượng dầu còn lại cho đến khi hỗn hợp quyện sánh lại là xong.

Theo Ngôi sao