Cách làm nước tắc muối thơm ngon, tiết kiệm


Trái tắc hay được gọi là trái quất, ngoài việc thường được trưng vào ngày tết cổ truyền của nước ta. Tắc có thể làm nước uống giải khát cũng rất ngon đó. Mình sẽ chia sẻ cho các bạn một món nước giải khát làm từ tắc nhé.

Những lúc thời tiết nóng nực như thế này, uống một ly tắc muối mát lạnh sẽ giúp giải nhiệt, đỡ khát giúp cơ thể trở nên thoải mái hơn. Để làm ra ly tắc muối đúng chuẩn thơm ngon và tiết kiệm thì cần phải biết pha chế theo công thức phù hợp. Bạn thử tham khảo cách làm dưới đây nha.

Nguyên liệu

Tắc (3-4 trái hoặc nhiều hơn tuỳ theo sở thích), muối, đường, nước lọc, nước đá.

Cách thực hiện

Đầu tiên bạn cắt tắc làm đôi, khoảng 3 - 4 trái, bạn nên cắt ngang quả tắc nha để có thể vắt được nhiều nước hơn.

Sau đó, các bạn lược bỏ hột đi rồi cho thêm khoảng 100ml nước lọc.

Bạn cho thêm đường vào theo sở thích, mình thì cho khoảng 3 muỗng cafe đường, nếu thích uống ngọt thì các bạn cho nhiều đường còn muốn chua chua thì bạn cho ít hơn một xíu nha.

Để món nước này đậm đà hơn, bạn thêm cho mình một ít muối nha, một ít thôi, bỏ nhiều là mặn đó nha.

Cuối cùng là bạn cho thêm đá vào là thưởng thức được rồi đó. Giữa ngày trưa hè nắng nóng như thế này, bạn uống một ly nước tắc muối chua chua ngọt ngọt mặn mặn mát lạnh như thế này vào thì còn gì bằng.

Bạn có thể cho thêm vào một ít lát tắc mỏng, nhìn ly nước của chúng ta đã hấp dẫn và đẹp hơn rồi đúng không nào.

Chỉ với một vài bước đơn giản mà chúng ta đã hoàn thành xong món tắc muối rồi đó. Chúc các bạn sẽ thực hiện thành công để có một ly tắc muối ngon lành thanh mát vào cái nóng của mùa hè này nhé.

Theo Bách hóa Xanh