Góc ẩm thực

Cách làm món salad hải sản cho cả gia đình

Cách làm món salad hải sản cho cả gia đình
Để làm một món salad hải sản ngon cho gia đình bạn có thể tham khảo qua bài viết dưới đây.
 
Cách làm món salad hải sản cho cả gia đình

Nguyên liệu:

- 200g mực ống.

- 200g tôm cỡ vừa. 

- 50g cá cơm. 

- 150g râu bạch tuộc. 

- Nửa chén măng tây cắt khúc nhỏ.

- 2 trái cam tươi vắt nước.

- 1 cây xà lách Romaine cắt đoạn 3-4cm.

- 2 cây xà lách Iceberg cắt đoạn 3-4cm.

- 1 nắm rau thơm cắt nhỏ.

- Nửa củ cải muối cắt lát mỏng.

- Dưa chuột ngâm.

- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

- Ớt đỏ khô.

- 2 muỗng cà phê hành tím bóc vỏ, cắt nhỏ.

- 1 muỗng canh nước cốt me.

- 2 muỗng cà phê nước cốt chanh.

- Dầu ăn.

- Gia vị để nêm nếm.

Sơ chế:

- Tôm mua về, rửa sạch, cắt bỏ đầu và đuôi. Rửa sạch mực, cắt khoanh vừa ăn. Râu bạch tuộc rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Sau đó, cho tôm, mực, râu bạch tuộc vào nồi luộc khoảng 4-5 phút. 

- Luộc măng tây, chiên giòn cá cơm, phi thơm một nửa hành tím.

Chế biến: 

- Đun nóng dầu với nhiệt độ trung bình. Thêm hành tím thái lát, ớt khô và tỏi vào chiên cho đến khi chúng chuyển sang màu nâu vàng và dậy mùi thơm. 

- Vớt tỏi, ớt đỏ khô, hành tím ra khỏi chảo. 

- Tiếp theo là phần chế biến sốt me. Chuẩn bị nước mắm, đường, nước cốt me, nước cam và nước cốt chanh. Thêm tỏi và hành tím phi. Khuấy đều để hỗn hợp nước sốt hòa tan.

- Cho hỗn hợp sốt me vào chảo và nấu với nhiệt độ vừa phải khoảng 5 phút. Nên khuấy liên tục để sốt không bị cháy.

- Chuẩn bị một cái tô lớn, thêm rau xà lách Romaine, xà lách Iceberg, rau thơm, măng tây, cá cơm chiên giòn, mực, tôm, râu bạch tuộc đã sơ chế. 

- Tiếp đó, cho sốt me vào và trộn liên tục để các nguyên liệu thấm đều.

- Cho ra đĩa lớn rồi trang trí thêm dưa chuột ngâm, dưa muối cắt mỏng và hành phi. 

- Sau cùng là thưởng thức món salad hải sản thơm ngon cùng gia đình. 

 Theo Báo Lao Động

Đang xem: Cách làm món salad hải sản cho cả gia đình

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng