Hướng dẫn cách làm món cánh gà rang me ngon tuyệt cú mèo đổi vị cho cả nhà ngày cuối tuần:
Cánh gà được rán vàng ruộm 2 mặt rùi rim cùng nước sốt me có vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay, càng ăn lại càng dễ gây nghiện lun ý. Nếu cuối tuần này chưa biết chế biến món ăn gì cho gia đình, các nàng đừng bỏ qua cách làm món cánh gà rang me ngon tuyệt cú mèo mà mình chia sẻ ngay sau đây nhá, cực đơn giản thôi ạ!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 5-7 cái cánh gà
- 3 tép tỏi nhỏ
- Nước sốt me: 5-7 thìa (nước sốt me các nàng có thể tìm mua trong siêu thị hoặc trong các cửa hàng tạp hóa nhé đều có nhé)
- Gia vị: mắm, bột nêm, hạt tiêu, dầu ăn
Phần thực hiện:
- Bước 1: Với nguyên liệu cánh gà, mình thường dùng cánh gà công nghiệp để chế biến món ăn này nhé. Lý do là vì cánh gà công nghiệp khi ăn sẽ có độ mềm, rất phù hợp cho những món ăn được chế biến từ cánh gà. Cánh gà mua về các nàng rửa thật sạch, nhặt bỏ lông tơ còn sót lại. Rửa thật sạch, để ráo, mỗi cái cánh gà chúng mình chặt làm 3 phần nhá. Tỏi bóc vỏ, đập dập, bằm nhỏ. Tiếp đến, chúng mình sẽ ướp cánh gà với gia vị trước khi chế biến, sẽ giúp cho cánh gà được đậm đà hơn nhá. Cánh gà ướp với 1/2 thìa nước mắm ngon, 1 thìa hạt nêm, chút xíu hạt nêm và 1/2 số tỏi bằm nhỏ, 1 thìa nước sốt me. Đeo bao tay vào, trộn và bóp đều để cánh gà được ngấm gia vị. Ướp cánh gà khoảng 1-2 h đồng hồ trước khi chế biến, cánh gà ngấm sâu gia vị sẽ đậm đà hơn nhé
- Bước 2: Cánh gà sau khi ướp đủ thời gian, chúng mình đem chế biến món cánh gà rang me nhé. Đầu tiên, chúng mình phải chiên cánh gà, điều này sẽ giúp cánh gà được săn lại, phần da giòn ngon, quyện cùng nước sốt me rất thơm ngon nhé. Cho chảo sâu lòng (hoặc chiếc nồi nhỏ lên bếp sẽ giúp tiết kiệm dầu ăn hơn). Đợi chảo nóng thì trút dầu ăn vào (lượng dầu cho vào phải đủ chiên ngập cánh gà nhé). Đến khi dầu ăn nóng già các nàng trút cánh gà vào, chiên vàng giòn 2 mặt, chiên cánh gà trên lửa vừa các nàng nhé. Đến khi cánh gà vàng giòn 2 mặt thì các nàng vớt cánh gà ra, đặt cánh gà lên giấy thấm dầu cho lượng dầu ăn được trôi bớt các nàng nhá
- Bước 3: Tiếp tục cho khoảng 3 thìa dầu ăn vào trong chảo. Đợi dầu nóng thì trút tỏi bằm vào phi thơm. Tiếp đến, cho khoảng 5 thìa nước sốt me vào trong chảo, 1 thìa mắm, 1 thìa đường cho các gia vị được hòa quyện lại cùng với nhau. Đảo đều trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp nước sốt được hòa quyện thành 1 khối gia vị đồng nhất thì cho cánh gà vào, đảo đều tay cho phần nước sốt me bám đều xung quanh cánh gà.
Đun trên lửa vừa đến khi phần nước sốt me bám dính vào cánh gà là món ăn đã hoàn thành rồi. Lúc này, chúng mình chỉ việc trút ra đĩa, dùng khi món ăn khi còn đang nóng. Các nàng nhớ rưới phần nước sốt me lên khắp phần cánh gà để món ăn được đậm đà và bắt mắt hơn. Khi ăn, chúng mình gỡ nhẹ phần cánh gà rùi chấm phết cùng nước sốt me, món ăn sẽ thơm ngon tuyệt vời lắm nha!
Cánh gà rang me
Chúc các nàng thành công và ngon miệng!
Theo Iu nấu ăn