Nếu từng đến Ấn Độ, chắc chắn bạn sẽ được thưởng thức gà nướng Tandoori bởi vì đây là món ăn cực kì nổi tiếng ở Ấn Độ. Hãy thay thế các món ăn thường ngày với gà bằng cách vào bếp và trổ tài ngay với cách làm gà nướng Tandoori ngon lạ cho cả nhà mà CPFoods.vn giới thiệu nhé!
Nguyên liệu làm gà nướng Tandoori
Nguyên liệu làm nước sốt
– 90ml sữa chua Hy Lạp
– 2 thìa canh nước cốt chanh
– 2 thìa canh tỏi băm nhỏ
– 2 thìa canh gừng tươi nạo nhỏ
– 2 thìa café dầu ăn
– 2,5 thìa café muối
– 2 thìa café ớt bột cay
– 2 thìa café bột ớt ngọt (xay từ ớt cựa gà)
– 2 thìa café rau mùi hoặc hạt rau mùi xay
– 1 thìa canh hạt thì là
– ¾ thìa café bột ngệ
– 1 thìa café bột đinh hương’1/4 thìa café hạt tiêu đen
– 1 thìa café garam masala
Nguyên liệu làm phần gà
– 6 chiếc đùi gà
– 1 quả dưa chuột, thái lát
– 1 củ hành tây, thái lát
– Rau mùi để trang trí
Cách làm gà nướng Tandoori ngon lạ cho cả nhà
Bước 1:
– Trộn tất cả các thành phần làm nước sốt với nhau trong một chiếc bát lớn
Bước 2:
– Dùng dao sắc khía sâu vào đùi gà 3-4 nhát. Điều này sẽ khiến thịt gà ngấm gia vị hơn.
– Bạn cũng có thể loại bỏ hoặc giữ lớp da bên ngoài. Trong công thức này, toinayangi.vn vẫn giữ nguyên lớp da bởi khi nướng xong sẽ có độ giòn, ăn rất ngon. Bên cạnh đó là khi nướng chắc chắn sẽ khó khăn hơn cách lột da vì có da gà nên rất dễ cháy, bạn cần phải chú ý và lật thường xuyên để tránh điều này.
Bước 3:
– Đặt gà vào trong một chảo lớn và ướp với nước sốt trong ít nhất 12 giờ nhưng không quá 2 ngày.
– Hãy lấy gà ra 3-4 tiếng trước khi đem nướng. Đây là bước quan trọng vì khi nướng bạn mới lôi gà ra thì nhiệt độ bên trong gà rất thấp, khó chín mà bên ngoài lại cháy.
Bước 4:
– Cho lò nướng ở nhiệt độ khoảng 260 độ C.
– Rũ bỏ bớt nước sốt bên ngoài thừa trước khi đặt gà vào lò nướng.
– Xoay gà thường xuyên để tránh bị cháy. Nướng mất khoảng 45 phút. Có thể sử dụng nhiệt kế để đo, nhiệt độ gần xương gà là 74 độ C là đã hoàn thành.
Chúc cả nhà có bữa cơm thật ngon với cách làm gà nướng Tandoori ngon lạ cho cả nhà này nhé!
Theo Tối nay ăn gì