Cách làm đậu que xào thịt heo giòn ngon


Đậu que sau khi xào vẫn giữ được màu xanh và độ giòn, kết hợp với thịt heo CP mềm, ngọt thịt tạo nên một đĩa đậu que xào thịt heo CP vô cùng ngon miệng. Để biết cách làm món này như thế nào, thì bạn hãy đọc tiếp bài viết nhé.

1. Nguyên liệu

2. Cách thực hiện

Đậu que là một thực phẩm cung cấp rất nhiều dưỡng chất và tốt cho cơ thể, vì thế nó được nhiều người yêu thích. Đậu que sẽ ngon hơn khi sử dụng để chiến biến thành các món xào, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có một đĩa đậu que xào thịt heo CP ngon lành rồi.

Nguyên liệu

  • 100g thịt heo CP
  • 250g đậu que
  • Tỏi, hành lá, ngò rí
  • Gia vị: dầu ăn, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm
Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo CP sau khi mua về rửa sạch, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Đậu que nhặt bỏ 2 đầu, rồi tước bỏ xơ 2 bên, sau đó cắt thành từng miếng xéo vừa ăn.

Tỏi lột vỏ, rồi băm nhuyễn. Hành là và ngò rí rửa sạch, sau đó cắt nhỏ.

Bước 2: Xào đậu que

Bắc một cái chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào, khi dầu đã nóng lên thì cho tỏi vào, phi lên cho vàng thơm.

Tiếp đó, cho thịt heo CP vào, đảo đều ở lửa lớn cho đến khi thịt săn lại.

Rồi cho nữa chén nước vào, đun đến khi nước sôi thì cho đậu ve vào, nêm nếm với gia vị cho vừa ăn. Cho nước vào sẽ giúp đậu que chín nhanh, giữ được màu xanh và độ giòn.

Nấu đến khi nước cạn lại thì tắt bếp, cho tiêu, hành lá và ngò vào.

Vậy là món đậu que xào thịt heo CP đã xong rồi, cho ra đĩa, trang trí theo sở thích và thưởng thức thôi nào.

Không mất quá nhiều thời gian là bạn đã có ngay một đĩa đậu que xào thịt thơm ngon rồi, món này bạn nên ăn kèm cơm trắng, chấm với một chén nước tương có thêm vài lát ớt sẽ ngon hơn đấy, chúc bạn thành công.

Theo Bách hóa Xanh